Lắng đọng chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc”

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 10:07 GMT+7

Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ về tầm quan trọng của Phật giáo với dân tộc

VTV.vn - Tối 11/8, Chương trình giao lưu nghệ thuật Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiếp nối các chương trình truyền hình trực tiếp về Vu Lan đã được thực hiện trong các năm trước; năm 2016, Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Bắc tổ chức Chương trình Vu Lan "Đạo hiếu và Dân tộc", nhằm mục đích tôn vinh Đạo Hiếu và truyền thống văn hóa dân tộc.

Mở đầu đêm giao lưu nghệ thuật chào mừng Vu Lan, Hòa thượng Thích Gia Quang đã phát biểu khai mạc Chương trình. Theo Hoà thượng, chương trình Vu Lan "Đạo hiếu & Dân tộc" là hoạt động xã hội cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc, với mục đích truyền bức thông điệp giữ gìn và phát huy giá trị đạo đức cao đẹp của dân tộc, đặc biệt là đạo Hiếu trong xã hội ngày nay.

Thông qua chương trình trao giải cuộc thi "Sáng tác các tác phẩm về đạo hiếu" nhằm tôn vinh những tấm gương hiếu thảo trong cuộc thi, đề cao và xiển dương tinh thần hiếu đạo, để nó trở thành sức mạnh của dân tộc. Đồng thời, thông qua chương trình còn nhằm quảng bá, giới thiệu để cho tinh hoa, phẩm chất truyền thống đó được tiếp sức, được lan toả và nhân lên bội phần trong đời sống mới.

Lắng đọng chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” - Ảnh 1.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Trong không gian thành kính và đầy xúc động của Pháp hội Vu Lan, tất cả người con Phật đều hiểu rằng, để có được ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng biết bao máu xương và nước mắt. Vẫn còn đó nỗi đau không thể nào nguôi, khi những người cha, người mẹ đã hy sinh khúc ruột của mình cho sự sống còn của đất nước. Các anh – những người chiến sĩ, những người con ưu tú của quê hương đất Việt đã đặt chữ Hiếu của công cha, nghĩa mẹ trong lòng chữ Hiếu với Tổ quốc, non sông.

Từ khóa:

lễ vu lan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước