Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc

Trần Thùy-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 17:11 GMT+7

Cổng ra vào Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được kết hoàn toàn bằng hoa giả (Ảnh: Trần Thùy)

VTV.vn - Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được quảng cáo khá rầm rộ và hoành tráng nhưng khi đến nơi, hầu hết khách tham quan đều thất vọng quay về dù chỉ mới ngày đầu khai mạc.

Vé in một đằng, Ban tổ chức trả lời một nẻo...

Đặt mua vé từ khá sớm, chị Nguyễn Lệ Tâm đến từ Kim Sơn (Ba Vì, Sơn Tây) háo hức cùng gia đình đi thưởng hoa. Theo thời gian in trên vé, Lễ hội sẽ chính thức khai mạc lúc 09h00 ngày 3/3 nên chị Tâm tranh thủ đi sớm, nhưng khi đến giờ khai mạc gia đình chị bị an ninh ngăn không cho vào và hẹn đến đầu giờ chiều. Khá bức xúc, chị Tâm cầm vé tới hỏi thẳng Ban tổ chức nhưng lại nhận được câu trả lời không thỏa đáng.

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Lệ Tâm bức xúc khi vé in một đằng, ban tổ chức trả lời một nẻo.

"Ngay từ đầu nếu được báo trước về thời gian tổ chức thì tôi và gia đình đã không vội vàng đi sớm như vậy. Rõ ràng trong vé ghi 09h00 bắt đầu nhưng khi chúng tôi đến lại nói 13h00 mới đón khách. Tôi không đồng tình với cách làm việc của Ban tổ chức, chẳng lẽ các tôi và các con tôi phải đứng đợi nửa ngày trời để vào xem hay sao..." - chị Tâm bức xúc - "Tôi mong sẽ có lời giải thích hợp lý từ phía Ban tổ chức".

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 2.

Trên vé ghi rõ thời gian mở cửa từ 09h00 nhưng Ban tổ chức cho biết 13h00 mới mở cửa đón khách

Háo hức lên Hà Nội thưởng hoa nhưng chị Thảo lại "mua" bực vào người bởi giá trên vé ghi 120.000 đồng nhưng đến cổng chính công viên phía đường Trần Nhân Tông mua vé thì bị "hét" giá 140.000 đồng, vé ngày Chủ nhật lên tận 180.000 đồng, trong khi thực tế chỉ có 150.000 đồng.

Thực tế khác xa quảng cáo

"Toàn bộ đảo công viên Thống Nhất sẽ trở thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6000m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa trên khắp thế giới" - quảng cáo hoành tráng là vậy nhưng khi đến nơi, nhiều người lắc đầu ngán ngẩm bởi thực tế quá khác xa với quảng cáo.

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 3.

Hình ảnh quảng cáo...

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 4.

...nhưng thực tế lại như thế này.

Thực tế, lễ hội chỉ tổ chức trong một khuôn viên nhỏ của công viên Thống Nhất, không nhiều hoa như quảng cáo. Thêm vào đó, cổng vào lễ hội lại được kết hoàn toàn bằng hoa giả khiến khách tham quan thất vọng tràn trề.

Chờ cả buổi mới được vào xem, bạn Mai Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: "Thấy trên mạng quảng cáo hoành tráng quá nên em và bạn đặt mua 2 vé với giá 240.000 đồng. Ở nhà em tưởng tượng chắc sẽ lung linh và thơ mộng lắm, nhưng đến nơi thật sự quá thất vọng. Hoa hồng được trưng trong những chậu nhỏ ở khuôn viên hẹp. Hoa hầu hết là nụ hoặc có những bông đã héo...".

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 5.

Chỉ mới ngày đầu khai mạc, nhưng một số chậu hoa hồng đã bị héo...

Đến tham quan với tâm trạng phấn khích nhưng cô Hoàng Thị Mai lại tỏ vẻ giận dữ và cảm giác như bị lừa khi tận mắt chứng kiến: "Tôi là người rất thích hoa hồng nên đã đặt mua vé từ rất sớm. Nhưng khi đến đây thì hoàn toàn thất vọng, bởi phần hoa thật thì ít mà hoa giả thì nhiều. Ảnh trên mạng lại quá lung linh khiến người xem choáng váng".

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria: Người dân thất vọng tràn trề trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 6.

Với giá vé 120 nghìn đắt đỏ, nhưng người xem chỉ được đứng ngoài.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria thu hút hàng trăm người tham dự. Bên cạnh lời quảng cáo hấp dẫn cũng tồn tại nhiều ý kiến trái chiều. Người dân đang rất hy vọng sẽ có lời giải thích từ phía Ban tổ chức chương trình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước