Lê Mộng Hoàng - Vị đạo diễn gạo cội của điện ảnh Việt Nam thời kỳ đầu tiên

Café Sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 10:41 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn Lê Mộng Hoàng đã qua đời nhưng tên tuổi của ông vẫn gắn liền với những bộ phim nổi tiếng ở thời kỳ đầu của điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Lê Mộng Hoàng qua đời tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 23/2 tại TP.HCM, hưởng thọ 88 tuổi. Hơn nửa đời người gắn bó với nghệ thuật, ông là một người có năng khiếu đặc biệt với âm nhạc và điện ảnh. Đạo diễn Lê Mộng Hoàng từng sang Pháp và theo học đại học ở Paris. Sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục theo học cao học về điện ảnh tại đây. 

Năm 1957, ông thực hiện bộ phim Bụi đời, dựa theo tác phẩm Những hòn sỏi của nhà văn Võ Đình Cường. Tác phẩm nổi tiếng đề cập về kiếp sống của những đứa trẻ mồ côi trên đường phố Sài Gòn. Sau đó, tên tuổi ông tiếp tục gắn liền với một số bộ phim như Xin đừng bỏ em, Nàng, Chiều kỷ niệm, Mãnh lực đồng tiền, Vụ án tình... Trong đó, bộ phim Nàng đã giành tượng vàng tại Đại hội điện ảnh Á Châu lần thứ 17.

Những bộ phim của đạo diễn Lê Mộng Hoàng đã in sâu trong tâm trí của những người yêu điện ảnh trong nhiều năm. Ông được xem là thành viên thuộc thế hệ vàng của điện ảnh Việt Nam thời kỳ đầu tiên. 

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước