Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc

P.V-Thứ hai, ngày 01/03/2021 07:46 GMT+7

VTV.vn - Với “Nomadland”, Chlow Zhao đã có một đêm thật sự đáng nhớ tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 khi cô nhận tới 2 giải thưởng lớn - Phim xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.

Đây có lẽ sẽ là đêm đáng nhớ trong sự nghiệp của Chlow Zhao. Sau khi giành giải Đạo diễn cho "Nomadland" thì một lần nữa cô lại được vinh danh. Và lần vinh danh này còn lớn hơn nữa. "Nomadland" đã chiến thắng giải thưởng cao quý Phim xuất sắc thể loại chính kịch của Quả cầu vàng lần thứ 78.  Với giải thưởng này, lễ trao giải Qủa cầu vàng năm nay cũng đã chính thức khép lại - đáng nhớ theo nhiều nghĩa.

Với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc, Chloe Zhao trở thành người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất kể từ năm 1984 đến nay. Trước cô, người phụ nữ làm được điều này là Barbara Streisand. Bà đã giành được giải thưởng cho phim "Yentl."

Zhao đã trở thành một phần của đề cử lịch sử, trở thành một trong ba phụ nữ được trao danh hiệu. Năm nay là lần đầu tiên có nhiều hơn một phụ nữ được đề cử ở hạng mục đạo diễn.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 1.

Chloé Zhao nhận giải Đạo diễn - Điện ảnh xuất sắc nhất cho 'Nomadland' qua video của Bryce Dallas Howard trên sân khấu tại Lễ trao giải Quả cầu vàng thường niên lần thứ 78. (Ảnh: Peter Kramer/NBC | NBCUniversal | Getty Images)

Ngôi sao quá cố Chadwick Boseman đã được tôn vinh với giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim điện ảnh. Anh được trao giải cho vai diễn trong phim “Ma Rainey’s Black Bottom”.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 2.

Chadwick trong phim “Ma Rainey’s Black Bottom”.

Chiến thắng của Chadwick Boseman gợi nhớ đến một ngôi sao khác của Hollywood - Heath Ledger. Heath cũng được nhận Quả cầu vàng sau khi đã qua đời.

Taylor Simone Ledward - vợ của Chadwick Boseman - đã nhận giải thay chồng. Cô đã tôn vinh Chadwick Boseman trong bài phát biểu nhận giải đầy xúc động.

"Anh ấy sẽ cảm ơn Chúa" - Ledward rưng rưng nói - "Anh ấy sẽ cảm ơn cha mẹ của mình. Anh ấy sẽ cảm ơn tổ tiên vì sự dạy bảo và sự hy sinh của họ".

"Anh ấy sẽ nói điều gì đó đẹp đẽ, điều gì đó truyền cảm hứng, điều gì đó sẽ cổ vũ bạn như 'bạn có thể', nói với bạn rằng 'hãy tiếp tục', điều đó gọi bạn trở lại những gì bạn định làm vào khoảnh khắc lịch sử ấy..." - cô nói tiếp.

Khi Ledward phát biểu, chương trình phát sóng đã xen vào hình ảnh một số ứng cử viên được đề cử đang xem lễ trao giải từ nhà, về phản ứng của họ với những lời của cô. Nhiều người không cầm được nước mắt.

Cùng hạng mục này dành cho nữ, Andra Day của phim “The United States vs. Billie Holiday” đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Trong khi đó, giải Phim xuất sắc thể loại Nhạc và Hài kịch đã được trao cho phim "Borat Subsequent Moviefilm".

Các giải thưởng quan trọng của Quả cầu vàng lần thứ 78 đang lần lượt được công bố. "The Queen’s Gambit" đã vừa chiến thắng tại hạng mục Phim xuất sắc thể loại TV Movie or Limited-Series. Bộ phim này cũng vừa nhận được một quả cầu vàng khác ở thể loại diễn xuất dành cho Anya Taylor-Joy. Cô đã được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Series, Limited-Series, or TV Movie.

2 giải thưởng gần nhất được trao gồm Nữ diễn viên phụ xuất sắc của thể loại Series, Limited-Series, or TV Movie đã thuộc về nữ diễn viên Gillian Anderson của phim “The Crown”; giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc thể loại Any Motion Picture thuộc về ngôi sao Jodie Foster của phim "The Mauritanian".

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 3.

Anya Taylor-Joy trong phim "The Queen’s Gambit".

Ngôi sao kỳ cựu Jane Fonda năm nay được trao giải Cecil B. DeMille. Đây là giải thưởng được đặt tên cho người tiên phong trong lĩnh vực điện ảnh, giải thưởng này được trao hàng năm cho "một cá nhân tài năng đã có tác động lâu dài trong ngành công nghiệp điện ảnh".

Ali Sar, chủ tịch HFPA, cho biết: "Trong hơn 5 thập kỷ, bề dày công việc của Jane đã được gắn kết vào hoạt động không ngừng của bà. Bà đã sử dụng nền tảng của mình để giải quyết một số vấn đề xã hội quan trọng nhất của thời đại chúng ta".

"Tài năng không thể phủ nhận của bà đã giúp bà được công nhận ở mức độ cao nhất, và trong khi cuộc đời nghề nghiệp của Jane đã trải qua nhiều ngã rẽ, cam kết không ngừng khơi dậy sự thay đổi của bà vẫn còn".

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 4.

Jane Fonda nhận giải Cecil B. DeMille Award trên sân khấu của Quả cầu vàng lần thứ 78 tại The Beverly Hilton ở Beverly Hills, California. (Ảnh: Rich Polk/NBCUniversal | NBCUniversal | Getty Images)

Các giải thưởng quan trọng của lễ trao giải đã được công bố. Và một trong những giải nhận được sự quan tâm là Series phim truyền hình xuất sắc. Giải thưởng này của năm nay đã gọi tên “The Crown”. Đây có thể xem là một đêm may mắn của ê-kip phim. Trước đó, 2 ngôi sao chính của “The Crown” - Josh O'Connor và Emma Corrin - đã giành 2 giải quan trọng Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Series phim truyền hình.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 5.

Ở hạng mục dành cho Phim nước ngoài xuất sắc, "Minari" của Mỹ đã giành giải. Phim đã vượt qua các ứng cử viên như "Another Round" của Đan Mạch, "La Llorona" của Guatemala/Pháp, "The Life Ahead" của Italy và "Two of Us" của Pháp/Mỹ để nhận giải.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của hạng mục Television Series Musical or Comedy - đã được trao cho diễn viên 66 tuổi Catherine O'Hara. Với sự diễn xuất tuyệt vời cho vai Moira Rose trong Schitt's Creek, chiến thắng của Catherine là hoàn toàn xứng đáng.

Trong bài phát biểu nhận giải, Catherine cảm ơn những người đồng sáng tạo ra Schitt’s Creek và bộ đôi cha con Eugene và Dan Levy. Theo bà, họ chính là những người đã "tạo ra một câu chuyện tình yêu gia đình đẹp đẽ, hài hước đầy cảm hứng, trong đó họ để tôi đội 100 bộ tóc giả và nói như người ngoài hành tinh".

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 6.

Diễn viên 66 tuổi nhận giải thưởng trực tuyến.

"Tôi tự hào là một phần của gia đình này" - diễn viên 66 tuổi nói thêm.

Schitt’s Creek tối nay cũng được đề cử cho Phim truyền hình hay nhất thể loại Television Series Musical or Comedy.

Cũng tại hạng mục này, ở giải dành cho nam diễn viên, chiến thắng đã thuộc về Jason Sudekis của phim "Ted Lasso".

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 7.

Nam diễn viên Jason Sudekis.

Năm nay, với hình thức trao giải trực tuyến, các nghệ sĩ đã tham gia Quả cầu vàng từ... nhà mình. Nhiều hình ảnh nghệ sĩ mặc đồ lộng lẫy ngồi nhà đã được phát trực tuyến và khiến khán giả cảm thấy rất thú vị. Đơn cử trong số đó là hình ảnh ngôi sao người Úc Nicole Kidman quây quần bên gia đình - cùng chồng và 2 con gái. Có lẽ đây là lễ trao giải hiếm hoi người ta được thấy cả gia đình Nicole trên sóng.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 8.

Khung cảnh của lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay.

Rất hiếm khi Nicole chia sẻ ảnh chụp khuôn mặt của các con cô. Lần gần nhất cô làm việc này là năm 2017. 

Ở hạng mục dành cho Phim truyền hình xuất sắc, giải thưởng diễn xuất - Nam/Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc - đã thuộc về 2 diễn viên của bộ phim đang được chú ý nhất hiện nay "The Crown". Trong đó, diễn viên Josh O'Connor giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc và Emma Corrin giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Emma Corrin đã hoàn toàn bị sốc khi giành được giải Quả cầu vàng đầu tiên của mình tại Quả cầu vàng năm 2021. Nữ diễn viên 25 tuổi nhận giải nhờ vai Diana Spencer trong The Crown. Cô được đề cử cùng với bạn diễn Olivia Colman, Sarah Paulson, Laura Linney và Jodie Comer.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 9.

Biểu cảm của Emma khi tên cô được xướng lên ở danh sách chiến thắng.

"Cảm ơn rất nhiều… vì vinh dự đáng kinh ngạc này" - Emma nói, vẫn còn choáng váng khi biết mình đã chiến thắng - "Cảm ơn dàn diễn viên đáng kinh ngạc và đoàn làm phim đã ở bên cạnh tôi trong suốt thời gian qua. Cảm ơn, Hoàng tử quyến rũ của tôi, Josh O'Connor. Tôi đã không thể làm được điều này nếu không có bạn".

Cô cũng cảm ơn Công nương Diana vì đã dạy cô "lòng trắc ẩn và sự đồng cảm vượt xa mọi thước đo mà tôi có thể tưởng tượng được".

Tại hạnh mục Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại Limited Series or Motion Picture Made for Television, Mark Ruffalo đã xuất sắc giành giải cho phần thể hiện ấn tượng của anh trong phim "I Know This Much is True". Trong phim này, anh đảm nhận 2 vai diễn Dominick và Thomas Birdsey.

Đây là giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên Mark nhận được. Anh đã nhận giải thưởng danh giá cùng vợ mình tại nhà riêng.

Nam diễn viên 53 tuổi nói lời cảm ơn đến đạo diễn Derek Cianfrance của phim: "Cảm ơn bạn đã luôn dẫn đầu với một ý tưởng đầy nhân văn, dù nó đến với vẻ đẹp, xấu, truyền cảm hứng, buồn".

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 10.

Mark Ruffalo nhận giải cùng vợ.

Ở hạng mục phim hoạt hình, chiến thắng đã gọi tên Soul!

Theo những thông tin được đưa trước đó, sự kiện năm nay sẽ không có thảm đỏ lộng lẫy và hoành tráng như thông lệ do mô hình tổ chức đã thay đổi. Tuy nhiên, vào thời điểm này (1/3), một số ngôi sao đã có mặt tại Beverly Hilton Hotel - địa điểm tổ chức lễ trao giải của Quả cầu vàng năm nay.

Margot Robbie là ngôi sao đầu tiên xuất hiện tại Beverly Hilton Hotel. Cô mặc chiếc váy cắt xếp nếp tôn lên đôi chân săn chắc của cô. Nữ diễn viên 30 tuổi mặc chiếc váy Chanel tại sự kiện. Trong khi đó, nữ diễn viên Zuri Hall khoe vòng ba vô cùng săn chắc của mình trong chiếc váy dài màu đỏ thẫm. Người đẹp tóc nâu toát lên vẻ quyến rũ trong thiết kế hai mảnh đẹp đến nghẹt thở.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 11.

Zuri Hall.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021: “Nomadland” giành giải Phim xuất sắc - Ảnh 12.

Margot Robbie

Giải Quả cầu vàng lần thứ 78 sẽ vinh danh phim truyền hình Mỹ hay nhất năm 2020, cũng như phim điện ảnh năm 2020 và đầu năm 2021, theo lựa chọn của Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood.

Lễ trao giải lần đầu tiên sẽ có sự khác biệt về mặt xã hội và lưỡng tính với những người dẫn chương trình là Fey và Amy Phoehler.

Phim tiểu sử Herman Mankiewicz và The Crown của Netflix đã đứng đầu bảng đề cử tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 78, cả hai đều nhận được 6 đề cử.

Sacha Baron Cohen và Anya Taylor-Joy dẫn đầu các đề cử nam và nữ diễn viên chính xuất sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước