Lee Seung Gi bị công ty gạt tên khỏi một dự án đầu tư nhà đất

A (Theo Allkpop)-Thứ ba, ngày 29/11/2022 10:00 GMT+7

(Ảnh: Allkpop)

VTV.vn - Lee Seung Gi khẳng định anh đầu tư vào tòa nhà Cheongdam-dong trong khi Hook Entertainment nói nam diễn viên không đầu tư.

Lee Seung Gi và Hook Entertainment đang tuyên bố hai điều khác nhau về tòa nhà ở Cheongdam-dong. Trong khi Lee Seung Gi tuyên bố mình đã đầu tư tiền để mua tòa nhà thì Hook Entertainment khẳng định rằng họ chỉ vay tiền từ Lee Seung Gi.

Có thông tin tiết lộ rằng Hook Entertainment đã vay tiền từ Lee Seung Gi để mua một tòa nhà ở Cheongdam-dong. Tuy nhiên, có những nghi ngờ rằng tòa nhà lẽ ra được mua cùng với tên của Lee Seung Gi nhưng Hook Entertainment đã không đăng ký tên của nam diễn viên trên chứng thư, họ cũng không trả cho anh bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà tòa nhà tạo ra.

Theo báo cáo ngày 28 tháng 11 của Chosun Ilbo, Hook Entertainment đã vay 4,725 tỷ won (gần 3,5 triệu USD) từ Lee Seung Gi vào năm 2011 để mua một tòa nhà ở Cheongdam-dong với giá 9,45 tỷ won (gần 7,04 triệu USD). Vào thời điểm đó, Hook Entertainment được cho là đã nhận 4,725 tỷ won từ Lee Seung Gi. Trong khi Hook Entertainment đồng ý thanh toán thuế mua lại tòa nhà và thuế đăng ký, Lee Seung Gi và Hook Entertainment mỗi bên sẽ trả một nửa phí mua tòa nhà và phí hoa hồng bất động sản.

Tuy nhiên, có thông tin tiết lộ rằng tên của Lee Seung Gi không được đăng ký sở hữu. Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Lee Seung Gi đã yêu cầu tên của anh được liệt kê là sở hữu chung nhiều lần nhưng Hook Entertainment đã trì hoãn việc đăng ký vì những lý do khác nhau. Các báo cáo cho rằng Hook Entertainment có thể kiếm được 3,1 tỷ won (gần 2,3 triệu USD) trong tổng doanh thu cho thuê hàng tháng từ năm 2013 đến 2021, nhưng Lee Seung Gi nhận được 0 won.

Sau đó, sau khi Hook Entertainment trả cho Lee Seung Gi số tiền gốc và tiền lãi là 1,98 tỷ won (gần 1,5 triệu USD), họ đã viết một thỏa thuận xác nhận rằng Lee Seung Gi sẽ không yêu cầu bất kỳ quyền lợi nào đối với tòa nhà.

Hook Entertainment đã trả lại khoản tiền Lee Seung Gi cho vay và bán tòa nhà ở Cheongdam-dong với giá 17,7 tỷ won (gần 13,2 triệu USD) và thu về khoản lợi nhuận khoảng 8,2 tỷ won (gần 6,1 triệu USD).

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Chosun.com, đại diện pháp lý của Hook Entertainment giải thích: "Việc Lee Seung Gi và Hook Entertainment mỗi người đầu tư một nửa vào tòa nhà là không đúng sự thật. Công ty đã quyết định vay một nửa từ Lee Seung Gi, được thực hiện với Lee Seung Gi trước khi tòa nhà được bán nhưng có vẻ như phía Lee Seung Gi đang tuyên bố rằng anh ấy đã đầu tư vào tòa nhà. Nhưng chẳng phải sẽ rất kỳ quặc nếu đưa tiền ngay cả trước khi tòa nhà được bán sao?".

Đại diện pháp lý của Lee Seung Gi, luật sư Lee Dong Hoon khẳng định: "Trong một thời gian dài, Lee Seung Gi đã không nhận được một cách chính đáng tiền lãi đầu tư vào tòa nhà cũng như việc giải quyết tiền bản quyền âm nhạc. Bất chấp yêu cầu thỏa thuận vô lý của Hook Entertainment , Lee Seung Gi không phản đối vì anh ấy không có cách nào để lấy lại khoản đầu tư của mình ngoài việc thông qua đề xuất của Hook Entertainment".

Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp

VTV.vn - Công ty Hook Entertainment đã trả lời các báo cáo liên quan đến việc Lee Seung Gi cho CEO của mình vay hàng tỷ won (hàng triệu USD) trong 8 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

lee seung gi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước