LH Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 7: Quy tụ nhiều tác phẩm nổi bật

Linh Đan-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 09:32 GMT+7

VTV.vn - LH Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 7 với nhiều tác phẩm nổi bật sẽ giúp khán giả tiếp xúc và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp, EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu tại Hà Nội, phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tuyển chọn giới thiệu những bộ phim tài liệu của châu Âu và Đông Nam Á.

Trong suốt chương trình liên hoan, mỗi bộ phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm cùng các phim của Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Israel, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ.

Ngoài ra, sẽ có một buổi chiếu đặc biệt dành cho các bộ phim của các nhà làm phim Đông Nam Á: Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Lào, Thái Lan và Việt Nam (tại Hà Nội vào ngày 13/06, tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 14 và 18/06).

Những bộ phim được chọn công chiếu, trong đó có khá nhiều tác phẩm từng giành giải tại các liên hoan phim quốc tế, với cái nhìn trung thực về thế giới sẽ mang đến những nhận định mới về cuộc sống hàng ngày, những đổi thay của xã hội cũng như các giá trị văn hóa của các quốc gia có phim tham dự.

Phim khai mạc Giai điệu quê hương của nhà làm phim Đức Arne Birkenstock là một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc kể về cuộc găp gỡ giữa nghệ sỹ thổi kèn Hayden Chisholm với những nhạc sĩ và ca sĩ, già có, trẻ có, truyền thống có, hiện đại có, lập dị có và cực kỳ nghiêm túc cũng có. Tuy nhiên, tất cả họ đều có chung một niềm đam mê cho âm nhạc, đó cũng là hiện thân của tình yêu cao quý mà người Đức dành cho quê hương Tổ quốc mình. Đạo diễn Arne Birkenstock sẽ có mặt để giới thiệu về bộ phim đã từng giành nhiều giải thưởng này, đồng thời dẫn dắt một buổi workshop trong thời gian diễn ra liên hoan (10 – 13/06).

Là đối tác chính thức và chủ nhà tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương chịu trách nhiệm lựa chọn mười bộ phim tài liệu Việt Nam tham gia liên hoan. Năm nay, việc lựa chọn sẽ tập trung vào những bộ phim đã được mời tham dự các liên hoan quốc tế và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Các bộ phim được lựa chọn thể hiện nhiều chủ đề khác nhau có liên quan đến lịch sử, văn hóa và xã hội của đất nước như Chốn quê, Sông Hồng 12 khúc, Nghèo đa chiều ở Đồng Mậm, Giọt nước giữa đại dương, Gieo chữ trên mây, Trường Sa Việt Nam, Mỹ Sơn – Miền di sản, Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai...

Giới thiệu các nhà làm phim trẻ của Đông Nam Á

Bên cạnh những bộ phim Việt Nam và châu Âu, sẽ có một buổi chiếu đặc biệt với các bộ phim của các nhà làm phim trẻ từ các nước Đông Nam Á trong khuôn khổ LHP. Các phim được giới thiệu là: Cái đẹp và Nhịp điệu từ Campuchia, Ngày qua Ngày của Nguyễn Thị Thanh Mai và Khi tôi nằm chết của Nguyễn Phương Anh từ Việt Nam, Cội rễ từ Indonesia, Sự lựa chọn của Ida (Sự lựa chọn của Ida) từ Malaysia, Quý bà sông hồ từ Myanmar, Tiếng vọng núi đồi từ Thái Lan và Khi 14 phút là một đời người từ Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Lịch chiếu:

HÀ NỘI: 10/6 – 19/06/2015, Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám. Vào cửa tự do

TP HCM: 11/06 – 20/06/2015 Trường Đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1. Vào cửa tự do

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước