LHP Cannes 2016 công bố Ban giám khảo: Tôn vinh nữ quyền

Kim Minh-Thứ tư, ngày 27/04/2016 17:17 GMT+7

VTV.vn - Sẽ có 4 đại diện của phái nữ trong Ban giám khảo 9 người của LHP Cannes năm nay.

Ban tổ chức LHP Cannes 2016 vừa chính thức công bố danh sách Ban giám khảo – những người sẽ đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực chọn ra chủ nhân của các giải thưởng cao quý.

Trong một bước đi nhằm thể hiện sự “bình đẳng giới” sau nhiều năm bị chỉ trích, Ban tổ chức đã chọn 4 gương mặt nữ và 4 gương mặt nam ngồi ghế giám khảo bên cạnh đạo diễn, nhà sản xuất phim người Australia George Miller – người được chọn ở vị trí Chủ tịch. Năm ngoái, bộ phim Mad Max: Fury Road của ông đã khuynh đảo các rạp chiếu toàn cầu và giành thắng lợi ở nhiều giải thưởng lớn.


Ban giám khảo của LHP Cannes 2016 (Ảnh: Cannes)

Ban giám khảo của LHP Cannes 2016 (Ảnh: Cannes)

“LHP Cannes luôn hướng tới tính quốc tế trong tiếp cận. Trong một sự điều chỉnh so với truyền thống, sẽ có 8 ngôi sao sáng đến từ các nền điện ảnh như Iran, Đan Mạch, Mỹ, Italy, Pháp, Canada và Hungary xung quanh Chủ tịch George Miller. Chúng tôi cũng đã chọn 4 gương mặt nữ và 4 gương mặt nam trong thành phần giám khảo năm nay. Nhiệm vụ của họ là quyết định xem bộ phim nào chiến thắng xứng đáng trong 21 ứng viên có tên trong hạng mục tranh tài năm nay”, Ban tổ chức cho biết.

Nổi bật trong số 4 gương mặt nữ là ngôi sao đến từ Hollywood Kirsten Dunst. Cô đã từng là chủ nhân của giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes năm 2011. Nữ diễn viên, kiêm ca sỹ Vanessa Paradis, người được biết đến là mối tình 14 năm của Johnny Depp cũng được Ban tổ chức lựa chọn.


Kirsten Dunst là một trong 4 thành viên nữ của BGK LHP Cannes năm nay (Ảnh: LA Times)

Kirsten Dunst là một trong 4 thành viên nữ của BGK LHP Cannes năm nay (Ảnh: LA Times)

Nhà sản xuất người Iran Katayoon Shahabi, một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghiệp làm phim của nước này, cũng sẽ là thành viên của hội đồng giám khảo gồm 9 người. Trong khi đó, Valeria Golino - diễn viên, đạo diễn, biên kịch người Italy – cũng là cái tên rất đáng chú ý.

Cành cọ vàng: Nhiều ứng viên sáng giá

Tranh giải Cành cọ vàng năm nay là 21 ứng viên sáng giá với nhiều tên tuổi nổi danh Pedro Almodovar, Andrea Arnold, Olivier Assayas, Ken Loach, Sean Penn...

Đến từ châu Á là nhà làm phim nổi tiếng Hàn Quốc Park Chan-Wook với bộ phim mới The Handmaiden. Trong những cái tên Mỹ, Sean Penn là cái tên rất đáng chú ý khi tài tử này xuất hiện ở vị trí đạo diễn. Bộ phim The Last Face quy tụ hai ngôi sao là Charlize Theron, Javier Bardem.


Nhiều ứng viên sáng giá tranh giải Cành cọ vàng năm nay

Nhiều ứng viên sáng giá tranh giải Cành cọ vàng năm nay

Thêm một điểm nhấn nữa tại Cannes 2016 là sự xuất hiện của ba đạo diễn nữ tài năng – Andrea Arnold (Anh Quốc), Nicole Garcia (Pháp) và Maren Ade (Đức) giữa một “rừng” các đồng nghiệp nam.

Trong số 21 ứng viên năm nay, các tạp chí chuyên về điện ảnh như Variety, The Hollywood Reporter hay IndieWire đã nêu ra một số cái tên đáng chú ý như phim Julieta của đạo diễn Pedro Almodóvar, American Honey của nữ đạo người Anh Andrea Arnold sau thành công của phim Fish tank vào năm 2009, phim Elle, Loving...

Ban giám khảo LHP Cannes 2016

George Miller – Chủ tịch (Đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất - Australia)

Arnaud Desplechin (Đạo diễn, biên kịch – Pháp)

Kirsten Dunst (Nữ diễn viên – Mỹ)

Valeria Golino (Nữ diễn viên, đạo diên, biên kịch, nhà sản xuất - Italy)

Mads Mikkelsen (Nam diễn viên – Đan Mạch)

László Nemes (Đạo diễn, biên kịch – Hungary)

Vanessa Paradis (Nữ diễn viên, ca sỹ – Pháp)

Katayoon Shahabi (Nhà sản xuất – Iran)

Donald Sutherland (Nam diễn viên – Canada)

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước