LHP Tokyo 2019: Giải thành tựu trọn đời được trao cho đạo diễn tài ba Nobuhiko Obayashi

Hà Linh (Theo TIFF)-Thứ hai, ngày 04/11/2019 11:03 GMT+7

VTV.vn - Sau 60 năm với những cống hiến vĩ đại cho ngành điện ảnh, đạo diễn Nobohiko Obayashi đã được trao giải thưởng cao quý nhất tại LHP Tokyo năm nay.

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF) là một liên hoan phim uy tín được tổ chức hàng năm và luôn là sự kiện thu hút đông đảo giới làm phim trên toàn thế giới. Cùng với LHP Thượng Hải, đây là LHP thứ hai của châu Á được Liên đoàn quốc tế hiệp hội các nhà sản xuất phim (FIAPF) công nhận.

Năm nay, LHP gây ấn tượng với nhiều gương mặt nổi bật, trong số đó có đạo diễn Nobohiko Obayashi. Vị đạo diễn tài ba này đã được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement Awards) cho những đóng góp to lớn của ông cho ngành điện ảnh nước nhà.

Điều đặc biệt, mặc dù đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng đạo diễn Nobohiko Obayashi vẫn có mặt tại LHP TIFF lần thứ 32 để nhận giải thưởng này. Ông đã phải ngồi xe lăn và nhờ người trợ giúp trong suốt buổi khai mạc liên hoan phim.

LHP Tokyo 2019: Giải thành tựu trọn đời được trao cho đạo diễn tài ba Nobuhiko Obayashi - Ảnh 1.
LHP Tokyo 2019: Giải thành tựu trọn đời được trao cho đạo diễn tài ba Nobuhiko Obayashi - Ảnh 2.

Đạo diễn Nobuhiko Obayashi tại LHP Quốc tế Tokyo 2019. (Ảnh: TIFF)

Nobuhiko Obayashi là một đạo diễn Nhật Bản nổi tiếng với xu hướng làm phim mới lạ và phong cách điện ảnh siêu thực. Ông được biết đến nhiều nhất sau tác phẩm điện ảnh House (1977). Sau đó, ông tiếp tục đánh dấu tên tuổi của mình với nhiều bộ phim xuất sắc khác như I Am You, You Are Me, Seven Weeks… Ngoài những giải thưởng trong nước, Nobuhiko Obayashi còn được đánh giá cao với nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước