Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu" mùa 5 trở lại trong tháng 10

Kim Minh-Thứ hai, ngày 21/09/2015 10:24 GMT+7

Ảnh: Sebastian Bolesch

VTV.vn - Liên hoan "Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu" 2015 quy tụ những tác phẩm múa đặc sắc đến từ 6 quốc gia.

Trong 4 ngày, tại hai địa điểm biểu diễn là Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Lớn Hà Nội, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội được đắm chìm trong thế giới của nghệ thuật múa đương đại, khám phá những vũ đạo tinh tế khai thác chiều sâu nội tâm với nhiều phong cách đa dạng đến từ các quốc gia: Đức, Bỉ (Wallonie-Bruxelles), Israel, Nhật Bản, Ba Lan tham gia lần đầu tiên và Việt Nam.

Một trong những sự kiện nổi bật của Liên hoan năm nay là hai buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội của đoàn vũ kịch đã nhiều lần được vinh danh trên sân khấu múa quốc tế - Sasha Waltz & Guest đến từ Berlin. Năm nay cũng là lần đầu tiên Liên hoan mở rộng và đến với công chúng Thành phố Hồ Chí Minh với hai buổi biểu diễn do Trung tâm Văn hóa Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles giới thiệu.

Kể từ năm 2011 cho tới nay, Liên hoan "Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu" đã thành công trong việc quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội và trở thành một trong những sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất của thủ đô. “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu“ là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội, phối hợp thực hiện cùng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và do Viện Goethe điều phối thực hiện.

Cũng giống như năm trước, tác phẩm múa của nữ biên đạo và nghệ sỹ múa nổi tiếng Việt Nam Trần Ly Ly sẽ là tác phẩm khép lại kì liên hoan năm nay. Có Có Không Không mô tả lại một thế giới hiện đại đang quay cuồng trong thời đại kĩ thuật số, nơi những điều nhỏ nhặt nhất của đời sống thường ngay đang dần thay đổi, nơi con người trở nên thiếu kiên nhẫn và ít quan tâm đến những người xung quanh. Trong sự nhiễu loạn ấy, Thiền như một tiếng chuông cảnh tỉnh để con người sống chậm hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn, và cũng nhân văn hơn.

Vé vào cửa xem các buổi biểu diễn miễn phí sẽ được phát từ lúc 12h, ngày 23/09/2015 tại Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản và Trường Múa TP. HCM, 155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3.

Chương trình tại Hà Nội:

Thứ 5, 01.10, 20h, Khai mạc tại Nhà hát Tuổi trẻ

ArtLana (Múa đôi, 22’, Israel)

Bên bờ (Múa đôi, 50’, Wallonie-Bruxelles/ Việt Nam)

Thứ 6, 2.10, 20h tại Nhà hát Lớn

Hai miền đất nước (7 Diễn viên múa, 70’, Đức)

Thứ 7, 03.10, 15h tại Nhà hát Tuổi trẻ

ArtLana (Múa đôi, 22’, Israel)

Kelex trở về rừng (Múa Solo, 30’, Nhật Bản)

Thứ 7, 03.10, 20h tại Nhà hát Lớn

Hai miền đất nước (7 diễn viên múa, 70’, Đức)

Chủ nhật, 04.10, 20h tại Nhà hát Tuổi trẻ

DSM-IV 301.81- Rối loạn nhân cách túp B (Múa Solo, 25’, Ba Lan) Kelex trở về rừng (Múa Solo, 30’, Nhật Bản)

Có có không không  (7 diễn viên múa, 25’, Vietnam)

Chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Thứ 7, 03.10, 20h tại Trường Múa Thành Phố Hồ Chí Minh

Bên bờ (Múa đôi, 50’, Wallonie-Bruxelles/ Việt Nam)

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước