Lời dặn cuối cùng của NSƯT Hán Văn Tình

Theo An ninh Thủ đô-Thứ tư, ngày 07/09/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Trước khi qua đời, NSƯT Hán Văn Tình đã nhờ nghệ sĩ Đinh Trà My gửi lời cảm ơn những người luôn yêu mến và sát cánh bên ông trong lúc ông lâm bệnh.

Trước lễ tang NSƯT Hán Văn Tình diễn ra vào 13h30 chiều nay 7-9 tại nha tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội), người em đồng nghiệp và cũng là người bạn thân thiết của ông – nghệ sĩ Đinh Trà My đã chia sẻ tâm nguyện cuối cùng của NSƯT Hán Văn Tình trước khi ông qua đời.

Lời dặn cuối cùng của NSƯT Hán Văn Tình - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Trà My thì trong những ngày cuối cùng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi đã di căn, NSƯT Hán Văn Tình đã dặn lại cô bằng giọng yếu ớt rằng: "Nếu chẳng may tôi có mệnh hệ gì, cô hãy gửi lời cảm ơn giúp tôi tới toàn thể quý khán giả, những người yêu mến luôn sát cánh bên tôi trong lúc tôi lâm nạn. Và đặc biệt là gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y bác sĩ Bệnh viện ung bướu Hưng việt đã dang tay ra cứu tôi, cứu mạng sống của tôi trong hai năm qua. Cám ơn các bạn đồng nghiệp đã luôn có mặt động viên thăm hỏi. Cám ơn tất cả !"

Trên trang mạng xã hội cá nhân, nghệ sĩ Trà My cũng xúc động gửi lời vĩnh biệt tới người anh, người đồng nghiệp đáng kính của mình: "Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé. Em sẽ không khóc đâu vì em đã làm tròn bốn chữ: tình nghĩa anh em". Với Trà My, NSƯT Hán Văn Tình đã có một cuộc sống thật đơn giản mà thanh tao, con người thật bình dị mà đáng kính.

Lời dặn cuối cùng của NSƯT Hán Văn Tình - Ảnh 2.

Trước khi rơi vào hôn mê sâu và qua đời, NSƯT Hán Văn Tình cũng đã nói với nghệ sĩ Trà My về việc nếu ông có mệnh hệ gì thì nhờ cô cùng gia đình cũng như Nhà hát Tuồng Việt Nam và bạn bè hỗ trợ để việc lo hậu sự cho mình được hợp lý.

NSƯT Hán Văn Tình cũng bày tỏ nguyện vọng muốn trở về yên nghỉ ở nơi chôn rau cắt rốn ở huyện Tam Nông, Phú Thọ, để được ở gần bố mẹ và sau này các con của ông cũng tiện về quê thắp hương cho ông bà và bố. Cũng bởi vậy mà dù từng nhận được lời đề nghị dành chỗ tại một nghĩa trang nếu có chuyện gì xảy ra nhưng NSƯT Hán Văn Tình đã từ chối.

Tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình sẽ diễn ra vào lúc 13h30 chiều nay 7-9 tại nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội. Lễ hỏa táng diễn ra vào 17h30 cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn vũ. Sau đó đến ngày 12-9, gia đình NSƯT Hán Văn Tình sẽ đưa tro cốt của ông về quê nhà Tam Nông, Phú Thọ.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước