Lung linh Phật Ngọc chốn Thiên Long

Theo Minh Minh/Dân trí-Thứ năm, ngày 22/09/2016 14:35 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam là một trong những quốc gia có duyên lành được Phật Ngọc lưu lại nhiều nhất.

Và duyên lành chiêm bái Phật Ngọc này sẽ được tiếp nối tại chùa Thiên Long thuộc Công viên nghĩa trang Thiên Đức - Phú Thọ từ ngày 25/9 đến 12/10 tới đây, để một lần nữa ánh sáng từ bi của đạo Phật lại soi rọi để mang đến sự an lành cho nhân gian, nhân loại.

Duyên lành Phật Ngọc

Ít ai biết pho tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới lại thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Ian Green và bà Judy Green ở Australia. Năm 2000, khối ngọc thạch nặng 18 tấn được tìm thấy tại một ngọn núi có nhiều đá quý ở miền Bắc Canada. Người ta đặt cho khối ngọc cái tên "Niềm kiêu hãnh của Bắc Cực". Năm 2003, tận mắt chứng kiến khối ngọc quý giá với kích thước lớn, ông Ian Green, vốn làm nghề kinh doanh, đã quyết định bỏ số tiền lớn để chiến thắng trong cuộc đấu giá.

Lung linh Phật Ngọc chốn Thiên Long - Ảnh 1.

Có được khối ngọc, Ian Green hỏi sư phụ của mình là nhà sư Zopa Rinpoche nên làm gì. Ngài Zopa tiên đoán khối ngọc sẽ trở thành Phật để "thắp sáng đến toàn thế giới" nên hôm sau đã nói với Ian: "Con phải làm cho khối ngọc quý báu này trở thành một tượng Phật Ngọc để cho toàn thế giới biết đến".

Ông Ian Green vâng theo và Phật Ngọc được tạc theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bên trong bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Những người thợ điêu khắc hàng đầu của Thái Lan từ vùng Chiang Rai đã được lựa chọn để khắc tượng Phật Ngọc. Để cắt miếng ngọc lớn, họ phải dùng đến những máy khoan mũi bằng kim cương, sau đó điêu khắc bằng tay. Bức tượng thành hình và được đánh bóng. Năm 2008, một họa sĩ nổi tiếng người Nepal đã vẽ khuôn mặt, tóc và bình bát. Phật Ngọc hòa bình thế giới sau khi hoàn thành cao 2,54m, ngang 1,77m nặng hơn 6 tấn, được các sư Thái Lan chú nguyện với niềm tin tưởng Phật ngọc sẽ đem lại hòa bình cho thế giới và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi con người.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên có duyên lành

Với tâm niệm đưa Phật Ngọc đi triển lãm vòng quanh thế giới để nhiều người biết tới, ban đầu ông Ian chọn Singapore nhưng sau nghe lời khuyên của Hòa thượng Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoàng Pháp (TP HCM) rằng Phật tử Việt Nam đã đóng góp nhiều bằng việc cúng dường để làm Phật Ngọc, thì nên đưa về Việt Nam đầu tiên.

Lung linh Phật Ngọc chốn Thiên Long - Ảnh 2.

Tháng 3/2009, pho tượng Phật Ngọc được đưa từ Thái Lan sang Việt Nam và chùa Quán Thế Âm ở Đà Nẵng là nơi đầu tiên được cung nghinh Phật Ngọc. Sau đó Phật Ngọc đã trải qua chuyến hành trình đến 20 quốc gia và 100 thành phố trên thế giới. Đến đâu, Phật Ngọc cũng được hàng triệu người đã đến chiêm bái, đón nhận ánh sáng từ bi của Đức Phật, của Phật pháp tỏa ra từ bảo tượng. Có một điều đặc biệt là khi Phật Ngọc đến các quốc gia, các thành phố thì không chỉ Phật tử mà ngay cả du khách hay người của các tôn giáo khác cũng đến chiêm ngưỡng tượng với lòng ngưỡng mộ không che giấu.

Sau hành trình "thắp sáng đến toàn thế giới", tới đây Phật Ngọc sẽ trở về Australia. Ông Ian Green đã xây dựng một đại bảo tháp tại Australia để đưa Phật Ngọc về an vị. Theo lời của ông Ian Green, bảo tháp sẽ luôn mở cửa để phật tử và du khách đến tham quan, chiêm bái.

Thiên Long chùa ấy, tượng này

Như vậy, cơ hội để người dân thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng chiêm bái Phật Ngọc ngay tại quốc gia mình đã sắp khép lại. Để thỏa mãn nhu cầu chiêm bái Phật Ngọc của người dân, trong các ngày từ 25/9 đến 12/10 tới đây tượng Phật Ngọc sẽ có hành trình cuối tại Chùa Thiên Long tọa lạc trong quần thể Công Viên Thiên Đức, xã Trung Giáp-Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Có thể nói chùa Thiên Long là địa điểm cung nghinh tôn tượng Phật Ngọc cuối cùng trên thế giới trước khi Phật Ngọc được đưa về an tọa tại nước Úc.

Lung linh Phật Ngọc chốn Thiên Long - Ảnh 3.

Lung linh Phật Ngọc chốn Thiên Long - Ảnh 4.

Chùa Thiên Long với diện tích trên 1000m2, hệ thống Phật pháp hoàn hảo, không những trở thành nơi hành lễ cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất mà còn xóa đi cảm giác ớn lạnh, sợ hãi nơi nghĩa trang, bởi ánh sáng linh thiêng của Phật pháp. Đó là cảm nhận của rất nhiều nhiều người đến với Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên cũng như lễ Phật tại ngôi chùa Thiên Long

Và tới đây cảm nhận này sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa khi tượng Phật Ngọc dừng chân an tọa ở nơi đây. Để câu tâm nguyện của những người đã dựng xây nên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên và chùa Thiên Long "Vẹn toàn hiếu nghĩa, phúc hưởng thiên thu" càng thêm giá trị đạo và đời.

Từ khóa:

thiên long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước