Lý do Mai Thu Huyền giao vai Hoạn Thư phim "Kiều" cho Cao Thái Hà

Hương Chi-Thứ tư, ngày 25/11/2020 14:32 GMT+7

VTV.vn - Vai Hoạn Thư được nhà sản xuất phim điện ảnh “Kiều” tin tưởng giao cho diễn viên Cao Thái Hà.

Diễn viên Cao Thái Hà là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Việt với những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim truyền hình. Đặc biệt, với vai diễn Diệu Ngọc trong phim Bán chồng, Cao Thái Hà đã vinh dự nhận được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình tại lễ trao giải Cánh Diều 2019.

Hoạn Thư được đánh giá là một vai diễn nặng kí, đòi hỏi diễn viên phải có kinh nghiệm diễn xuất mới có thể biến hóa tốt trong những phân đoạn tâm lí phức tạp. Qua các vòng casting nhiều ứng viên ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, nhưng vẫn chưa tìm được gương mặt ưng ý, cuối cùng đạo diễn Mai Thu Huyền đã hoàn toàn bị Cao Thái Hà thuyết phục ngay trong buổi gặp thử vai đầu tiên.

Lý do Mai Thu Huyền giao vai Hoạn Thư phim Kiều cho Cao Thái Hà - Ảnh 1.

"Hoạn Thư có thể nói là một vai diễn khó nhất trong phim nên ngay từ đầu tôi đã chú tâm tìm kiếm những diễn viên có nội lực tốt về diễn xuất để đảm nhiệm vai này. Tôi đã để ý đến Cao Thái Hà từ năm 2016 khi Hà cùng tôi và Nhã Phương được đề cử hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng trong giải thưởng VTV Awards, đồng thời tôi cũng rất thích khả năng diễn xuất đa dạng của Hà trong những bộ phim gần đây" - đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ - "Nhưng có lẽ quyết định quan trọng nhất để tôi giao vai Hoạn Thư cho Hà đó chính là vì sự trân trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng của Hà cho vai diễn này ngay lần đầu tiên chúng tôi gặp mặt. Hà đã đầu tư trang điểm, làm tóc, phục trang giống như nhân vật để gây ấn tượng với tôi và Hà đã thuyết phục tôi là sẽ dành 100% thời gian cho vai diễn này nếu được chọn".

Lý do Mai Thu Huyền giao vai Hoạn Thư phim Kiều cho Cao Thái Hà - Ảnh 2.

Dành tình yêu lớn cho Hoạn Thư nên ngay từ khi vừa đọc kịch bản, Cao Thái Hà đã tập trung mọi sự đầu tư về hình ảnh và tập sống trong tâm lí nhân vật suốt một thời gian dài. "Hà vô cùng biết ơn chị Mai Thu Huyền đã tin tưởng và giao vai diễn này cho mình. Để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn trước khi phim bấm máy, Hà đã được nhà sản xuất gửi đi học một khóa huấn luyện diễn xuất và tham gia rất nhiều buổi workshop phân tích tâm lí nhân vật cũng như tập luyện trước toàn bộ các phân đoạn trong kịch bản cùng tổ đạo diễn. Chính vì vậy, khi ra bối cảnh quay, Hà đã hoàn toàn nhập tâm và sống hết mình với cảm xúc của Hoạn Thư".

Lý do Mai Thu Huyền giao vai Hoạn Thư phim Kiều cho Cao Thái Hà - Ảnh 3.

Diễn viên Cao Thái Hà trải qua khóa huấn luyện diễn xuất trước khi phim bấm máy.

Dự kiến, phim điện ảnh "Kiều" sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 05/03/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước