Meryl Streep làm Chủ tịch BGK LHP Berlin 2016

A (Theo Reteurs)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 14:26 GMT+7

(Ảnh: thefilmstage)

VTV.vn - 40 năm làm phim nhưng Meryl Streep chưa từng xuất hiện trong vai trò giám khảo ở bất kỳ LHP nào. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi. Bà sẽ là Chủ tịch BGK LHP Berlin 2016.

Nói về quyết định này, diễn viên nổi tiếng Meryl Streep trả lời đầy hài hước trong một phát biểu: “Thật là cảm giác kinh hãi khi trở lại liên hoan dưới bất kỳ hình thức nào nhưng nó cũng là hương vị tuyệt vời khi tôi nhìn về phía trước với vai trò giám khảo”.

“Trách nhiệm hơi nặng nề” – Meryl nói tiếp – “Tôi chưa từng làm Chủ tịch của bất kỳ liên hoan phim nào trước đây và tôi hy vọng mình có thể sánh kịp với những phẩm chất ở vị trí này”.

“Tôi biết ơn vì vinh dự này” – Meryl kết lại lời phát biểu.

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Meryl đã chia sẻ giải Gấu bạc tại LHP Berlin năm 2003 cùng Julianne Moore và Nicole Kidman cho phần thể hiện trong phim The Hours. Năm 2012, LHP Berlin đã trao cho Meryl giải thành tựu trọn đời cho những cống hiến của bà với sự nghiệp diễn xuất.

Giám đốc Dieter Kosslick của LHP Berlin nói về việc Meryl được trao giải thưởng thành tựu trọn đời: “Meryl Streep là một trong những nghệ sĩ sáng tạo và có nhiều phẩm chất nhất. Và để bày tỏ tình cảm của chúng tôi trước tài năng của bà, chúng tôi trao giải Gấu vàng danh dự năm 2012 cho thành tựu trọn đời của bà”.

“Tôi rất hạnh phúc khi Meryl trở lại Berlin và với kinh nghiệm nghệ thuật của mình, bà sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch của hội đồng giám khảo quốc tế”.

LHP Berlin sẽ khai mạc vào 11/2/2016 và bế mạc vào ngày 21/2/2016.

Tổng thống Obama ngưỡng mộ Meryl Streep Tổng thống Obama ngưỡng mộ Meryl Streep

Barack Obama không chỉ là tổng thống của nước Mỹ, ông còn được biết đến như Chủ tịch câu lạc bộ những người hâm mộ Meryl Streep.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước