Met Gala công bố chủ đề cho sự kiện năm 2020

QA (Theo CNN)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 12:44 GMT+7

Ảnh: CNN.

VTV.vn - Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan của thành phố New York, Nỹ vừa đưa ra công bố chủ đề của Met Gala năm 2020: "Về thời gian: Thời trang và Thời lượng".

Năm 2020, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan nổi tiếng sẽ kỷ niệm 150 thành lập. Các cột mốc sẽ được đánh dấu bằng những triển lãm mới, các sự kiện công cộng và tất nhiên sự kiện đáng mong đợi Met Gala. Để các khách mời trong danh sách có thời gian chuẩn bị cho buổi gây quỹ vào tháng 5, Viện trang phục nghệ thuật của Bảo tàng vừa công bố chủ đề cho sự kiện và triển lãm năm 2020: " Về thời gian: Thời trang và Thời thượng".

Triển lãm dự kiến sẽ đưa người tham dự quay ngược thời gian, trở về với phong cách thời trang của những năm 1870, và đưa họ đi qua hành trình thời trang xuyên suốt thế kỷ 19 và 20 rồi cho tới hiện tại.

The Met cho biết chủ đề này bị ảnh hưởng bởi khái niệm "la durée" của vị triết gia người Pháp Henri Bergson - Thời gian cứ trôi, tích luỹ và không thể bị chia cắt - sự kiện sẽ khám phá mối liên hệ giữa thời trang và thời gian qua "lăng kính" của Virginia Woolf.

Buổi triển lãm sẽ bắt đầu từ 7/5 tới 7/9, trong khi sự kiện Met Gala sẽ được tổ chức vào tối 4/5. Giám đốc của Met, Max Hollein cho biết: "Buổi triển lãm sẽ giới thiệu sự liên tục của các sắc thái thời trang trong lịch sử 150 năm của Bảo tàng".

Andrew Bolton, người phụ trách triển lãm cho hay: "Thời trang gắn liền với thời gian. Nó không chỉ phản ánh và đại diện cho tinh thần của thời đại, mà nó còn thay đổi và phát triển theo thời đại, đóng vai trò như một chiếc đồng hồ đặc biệt chính xác. Thông qua một loạt các niên đại, triển lãm sẽ sử dụng khái niệm thời gian để phân tích các nút thắt và những biến đổi trong lịch sử thời gian".

Hơn 160 tác phẩm sẽ xuất hiện trong triển lãm và một số sẽ đại diện cho sự kết nối giữa các thời đại và thế hệ. Buổi dạ tiệc sắp tới sẽ được đồng chủ trì bời Nicolas Ghesquière - Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton, Lin-Manuel Miranda, Emma Stone, Meryl Streep, and Anna Wintour.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước