Minh Béo bị đề nghị mức án 18 tháng tù giam

Lê Minh - Trọng Đức-Thứ năm, ngày 11/08/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 10/8 (giờ địa phương), Minh Béo đã nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em và bị đề nghị mức án 18 tháng tù giam.

Tại phiên tòa, thẩm phán Tòa Thượng thẩm quận Cam, ông Derek G. Johnson, đã đọc lại 3 tội danh nêu trong cáo trạng đối với diễn viên hài Minh Béo, bao gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Thẩm phán Johnson đưa ra đề nghị nếu nam diễn viên này nhận 2 tội danh đầu thì có thể sẽ được hưởng mức án 18 tháng tù giam thay cho mức án hơn 4 năm tù giam mà Văn phòng Biện lý quận Cam đề nghị trước đó.

Với sự tư vấn trực tiếp tại tòa của luật sư người Mỹ gốc Nhật, bà Mia Yamamoto, diễn viên Minh Béo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình theo đề nghị của thẩm phán Johnson. Thẩm phán Johnson đã chấp thuận lời nhận tội của diễn viên Minh Béo và cho biết bản án 18 tháng tù giam đối với nam diễn viên này sẽ được tuyên vào ngày 16/12 theo đề nghị của luật sư Mia Yamamoto.

Như vậy, sau 6 phiên thương lượng, phiên tòa xét xử diễn viên hài Minh Béo đã kết thúc với mức án đề nghị là 18 tháng tù giam. Đây được cho là một thắng lợi của luật sư Mia Yamamoto và việc đề nghị tuyên án vào ngày 16/12 tới cũng là một chiến thuật của vị luật sư này. Bởi từ nay tới thời điểm đó, diễn viên hài Minh Béo vẫn được hưởng chế độ tạm giam chứ chưa phải thụ án tại nhà tù. Quan trọng hơn, tính đến thời điểm tuyên án, diễn viên hài Minh Béo đã bị tạm giam 9 tháng, tức là đúng 1/2 thời gian của bản án. Nếu chấp hành tốt trong thời gian thụ án, nam diễn viên này có thể được giảm án và sẽ sớm được trở về Việt Nam theo lệnh trục xuất của tòa đi kèm với bản án này.

Nghệ sĩ Minh béo nhận tội xâm hại tình dục trẻ em Nghệ sĩ Minh béo nhận tội xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Diễn viên hài Minh béo đã nhận tội xâm hại tình dục trẻ em tại tòa án Mỹ và bị đề nghị mức án 18 tháng tù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước