Múa đương đại Việt Nam đến với Lễ hội chợ đêm ASEAN – Đông Nam Á

Theo Thiếu Anh/VOV-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Những tiết mục múa đương đại đặc sắc như “Phượng hoàng”, “Mùa đom đóm”, “Chim Công” được giới thiệu lại Lễ hội chợ đêm ASEAN – Đông Nam Á.

Lễ hội chợ đêm ASEAN – Đông Nam Á là một sự kiện do Quỹ Asia - New Zealand Foundation, Hội đồng Thành phố Wellington và Đại sứ quán các nước ASEAN tại New Zealand phối hợp tổ chức 2 năm một lần nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá các nền văn hóa, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực của 10 nước thành viên ASEAN.

Lễ hội chợ đêm năm nay, được tổ chức trong hai ngày 13 và 14/3 tại Thủ đô Wellington, đúng vào dịp ASEAN - New Zealand và Việt Nam - New Zealand kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1975 - 2015), đã thu hút hàng nghìn lượt khách địa phương cũng như du khách các nước tham dự.

Quang cảnh Lễ hội chợ đêm

Tất cả các nước ASEAN đều mang đến Lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình, tổ chức các gian hàng trưng bầy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là góc ẩm thực với các món ăn dân tộc hết sức phong phú và tinh tế của khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thị trưởng Wellington Celia Brown bày tỏ sự vui mừng trước việc Lễ hội chợ đêm ASEAN – Đông Nam Á được thường xuyên tổ chức, coi đây là dịp để giúp người dân New Zealand có thêm sự hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người cũng như văn hóa ASEAN, là cơ hội để người dân sở tại được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc từ các quốc gia ASEAN, giúp tăng cường và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa New Zealand và ASEAN.

Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Asia New Zealand Foundation và các Nghị sỹ Quốc hội

Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cử đoàn gồm các diễn viên múa của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam tham dự và mang đến Lễ hội những tiết mục múa đương đại đặc sắc như “Phượng hoàng”, “Mùa đom đóm”, “Hồn Gió Việt”, “Chim Công”.

Tiết mục múa "Chim Công"

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cũng tham gia tổ chức một số gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và quầy ẩm thực giới thiệu các món ăn truyển thống như nem rán, nem cuốn, bánh cuốn, cà phê G7... Ngoài ra, ĐSQ cũng cung cấp một loạt thông tin về du lịch Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được quốc tế công nhận.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước