MV nhạc Phật của Phương Nga Sao Mai “chạm tim” khán giả

Kim Minh-Thứ tư, ngày 31/03/2021 15:06 GMT+7

VTv.vn - Giai điệu ngọt ngào sâu lắng, ca từ ý nghĩa của ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi, qua giọng hát ngọt ngào, tình cảm của nghệ sĩ Phương Nga, đã chạm tới trái tim khán giả.

Ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi với giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, mang âm hưởng thính phòng dân gian nhưng rất đời, rất tình cảm, từ quãng đến giai điệu, rất phù hợp với giọng hát của Phương Nga.

"Sau khi nghe tác phẩm Quan Âm Mẹ từ bi mà nhạc sĩ Xuân Trí gửi cho tôi, tôi thực sự rất cảm động và thấy đó đúng là một điều kỳ diệu. Trong thời gian ngắn mà nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác một tác phẩm quá hay và tôi tin tác phẩm sẽ chạm tới trái tim của khán giả yêu nhạc", Phương Nga bày tỏ.

MV nhạc Phật của Phương Nga Sao Mai “chạm tim” khán giả - Ảnh 1.

MV Quan Âm Mẹ từ bi của nghệ sỹ Phương Nga do Nguyễn Anh Quân làm đạo diễn ra mắt ngày 31/3 (đúng ngày 19/2 Âm lịch - ngày vía mừng Quan Thế Âm Bồ Tát đản sanh).

Phương Nga nổi tiếng với dòng nhạc thính phòng, nhưng ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi lại mang âm hưởng thính phòng dân gian. Điều này đòi hỏi người nghệ sỹ thể hiện phải có sự chăm chút, tỉ mỉ đặc biệt. 

"Để thể hiện tốt ca khúc cần hai yếu tố, kỹ thuật hát thính phòng tốt nhưng phải biến kỹ thuật thính phòng đó hát một cách mềm mại, ngọt ngào, sâu lắng và tràn đầy cảm xúc. Hơn nữa, với một ca khúc như Quan Âm Mẹ từ bi, người nghệ sĩ phải đặt trọn tâm hồn mình vào tác phẩm thì mới có thể tim chạm tim và truyền tải năng lượng tốt lành nhất đến với khán giả". Phương Nga nói thêm. 

Chọn Chùa Tây Thiên để ghi hình MV, Phương Nga nói, chị và ê kíp định quay sớm hơn nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tới giờ mới có thể thực hiện. Sao Mai 2001 kể, thời điểm chị quay MV, Hà Nội mưa rất nhiều, nhưng chị quyết tâm chọn một ngày để đi quay chứ không chờ đợi thêm nữa.

"Trước hôm đi quay, trời vẫn mưa. Tôi nói với ê-kíp của mình cứ đi, yên tâm. Sáng mai đi, trời vẫn mưa, nhưng đến Tây Thiên thì trời tạnh, rồi hửng nắng. Chúng tôi quay trọn vẹn các cảnh trong lúc thời tiết đẹp, không mưa mà cũng không quá nắng…", Phương Nga kể. 

Quan Âm Mẹ Từ Bi 

Giai điệu ngọt ngào sâu lắng, ca từ ý nghĩa của ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi qua giọng hát ngọt ngào, tình cảm của Phương Nga, cùng những hình ảnh linh thiêng tại chùa Tây Thiên khiến khán giả xúc động và cảm nhận được sự bình an, tĩnh tại. Trong thời điểm Việt Nam và cả thế giới đang đương đầu với những khó khăn từ đại dịch, MV của nghệ sĩ Phương Nga thực sự chạm vào trái tim, nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Sau MV Quan Âm Mẹ từ bi, Phương Nga cũng đang gấp rút thực hiện MV Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó - quay ở Cao Bằng 3-5 ngày. MV nằm trong đĩa CD Bác Hồ một tình yêu bao la mừng ngày sinh nhật Bác 19/5.

Ca sĩ Phương Nga tỏa sáng từ năm 2001 với cú đúp giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội và giải Nhất Cuộc thi Sao Mai toàn quốc mùa đầu tiên (tháng 9/2001). Năm 2002, Phương Nga đạt Cúp Bạc Liên hoan Âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng.

Phương Nga được đánh giá là giọng hát thính phòng sáng giá của nghệ thuật thanh nhạc đỉnh cao của Việt Nam cùng "thế hệ vàng" với những tên tuổi khác như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh…Hiện nghệ sĩ Phương Nga là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2017, chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Âm nhạc học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước