"Mỹ nữ 4000 năm" Cúc Tịnh Y thua kiện blogger

PV-Thứ năm, ngày 29/10/2020 16:00 GMT+7

VTV.vn - Tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Cúc Tịnh Y đối với một blogger. Tuy nhiên, nữ diễn viên sau đó tuyên bố sẽ thu thập chứng cứ và kháng cáo.

Năm 2019, một blogger đã chỉnh sửa ảnh của Cúc Tịnh Y nhằm mục đích hướng dẫn tạo kiểu tóc, giới thiệu kĩ thuật trang điểm. Sau đó, nữ diễn viên đã kiện tài khoản này vì sử dụng hình ảnh của cô trái phép và nghi ngờ rằng blogger này sử dụng vì mục đích thương mại.

Mới đây, Toà án nhân dân quận Kim Sơn, Thượng Hải đã xét xử vụ kiện này. Bên bị đơn đã đăng bài lên mạng xã hội weibo tuyên bố Cúc Tịnh Y đã thua kiện. Toà án bác bỏ tất cả các yêu cầu của nguyên đơn và bên nguyên đơn phải chịu trách nhiệm về chi phí xét xử.

Mỹ nữ 4000 năm Cúc Tịnh Y thua kiện blogger - Ảnh 1.

Tuy nhiên phía thẩm phán cho rằng, là nghệ sĩ của công chúng, nên có sự khoan dung đối với việc người khác sử dụng hình ảnh của mình, đồng thời sau khi phía công ty quản lý của Cúc Tịnh Y khởi kiện, phía blogger đã xóa bài quảng cáo, do đó tòa án không chấp thuận yêu cầu bồi thường của phía công ty. Cơ quan tòa an nhận định hành vi của blogger chưa đủ cấu thành việc sử dụng hình ảnh nghệ sĩ cho mục đích thương mại.

Trước phán quyết của tòa án, phía Cúc Tịnh Y đã đăng thông báo cho biết tiếp tục thu thập chứng cứ, đồng thời bảo lưu quyền kháng án hợp pháp.

Mỹ nữ 4000 năm Cúc Tịnh Y thua kiện blogger - Ảnh 2.
Mỹ nữ 4000 năm Cúc Tịnh Y thua kiện blogger - Ảnh 3.

"Hiện tại, khi hệ thống luật pháp đang dần hoàn thiện, việc sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ để phục vụ mục đích cá nhân là điều không phải. Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập chứng cứ và bảo lưu quyền kháng cáo hợp pháp".

"Tại đây công ty chúng tôi nhấn mạnh một số vấn đề. Tài khoản Weibo "Súp Lơ Đại Vương" đã thật sự sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ mà không có sự cho phép của công ty chúng tôi. Dưới quy chế pháp luật đã từng bước kiện toàn hoàn chỉnh, không thể khuyến khích hành vi sử dụng trái phép hình ảnh của nghệ sĩ. Trước mắt khi thư phán quyết chưa có hiệu lực, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập chứng cứ, đồng thời bảo lưu quyền kháng án hợp pháp", đại diện công ty cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước