Mỹ Tâm: Hát tiếng Việt để biết yêu thêm đất nước mình

PV-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Mỹ Tâm cho biết mỗi khi hát những ca khúc tiếng Việt, dường như, cô lại yêu thêm ngôn ngữ mẹ đẻ và đất nước Việt Nam thân thương.

Thể hiện Thương ca tiếng Việt – một ca khúc nói về vẻ đẹp và tình yêu của người dân Việt Nam đối với tiếng Việt, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã đem đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng. Qua giọng hát mộc mạc của “họa mi tóc nâu”, ca khúc này càng trở nên gần gũi, thân thương hơn, đặc biệt là đối với những người con xa quê hương.

Khi được hỏi về sự khác nhau giữa việc truyền tải cảm xúc của một ca khúc tiếng Việt và một ca khúc quốc tế, Mỹ Tâm đáp: “Chắc chắn rất khác nhau rồi! Khi được hát tiếng mẹ đẻ của mình, Tâm sẽ có nhiều cảm xúc, sẽ biết yêu hơn tiếng Việt và yêu đất nước của mình. Thương ca tiếng Việt có nội dung sâu lắng, nhiều ý nghĩa và là một ca khúc Tâm đặc biệt yêu thích”.

Là một ca sĩ thường xuyên tham gia những đại nhạc hội quốc tế, Mỹ Tâm cho biết hát những ca khúc tiếng Việt vẫn là ưu tiên hàng đầu của cô khi đi biểu diễn ở những chương trình có khán giả nước ngoài. Qua phần thể hiện của mình, cô mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của tiếng Việt cũng như nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Cũng trong chương trình Chào 2016, Mỹ Tâm đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến khán giả: “Chúc mọi người có một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước