Ngày hội Âm nhạc 2020: Sự kiện âm nhạc không thể bỏ lỡ dành cho giới trẻ

Hà Linh-Thứ hai, ngày 15/06/2020 13:15 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội Âm nhạc năm 2020 sẽ được diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như chiếu phim, các tiết mục âm nhạc do những nghệ sĩ indie Việt Nam nổi bật trình diễn.

Ngày hội Âm nhạc là một lễ hội được tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, thường diễn ra từ tối ngày 21/6 và kéo dài tới sáng sớm hôm sau. Đây là lễ hội mang tính đầu ngẫu hứng, nhằm khuyến khích các nhạc sĩ và nghệ sĩ không chuyên tình nguyện chơi nhạc trên đường phố hoặc các nơi công cộng (như quảng trường, công viên...). Ngoài ra, mục đích của lễ hội chính là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức miễn phí các chương trình biểu diễn cũng như thử sức với âm nhạc.

Chính vì những ý nghĩa lớn lao này, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace cũng đã quyết định sẽ tổ chức Ngày hội Âm nhạc với nhiều hoạt động đặc sắc vào ngày 21/6 này. Cụ thể, tại sảnh của L'Espace sẽ được đặt một chiếc đàn dương cầm dành cho những vị khách mong muốn trải nghiệm. Đối với những bạn còn e de, nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh (từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 30 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam) cùng nhóm học sinh của mình sẽ giúp đỡ và khích lễ công chúng thể hiện tài năng của bản thân.

Ngày hội Âm nhạc 2020: Sự kiện âm nhạc không thể bỏ lỡ dành cho giới trẻ - Ảnh 1.

Ngoài ra, Ngày hội Âm nhạc 2020 cũng sẽ bao gồm một chuỗi các tiết mục biểu diễn đến từ các nhóm nhạc indie nổi bật tại Việt Nam như Ngọt, ban nhạc Những Đứa Trẻ, HUB, Vũ Thanh Vân, Mạc and the Odd Stones.

Ngày hội Âm nhạc 2020 sẽ được mở cửa miễn phí tại L'Espace (Hà Nội) từ 16h đến 22h30 ngày 21/6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước