Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 tại Hà Nội

PV-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày ngôn ngữ châu Âu là cơ hội đặc biệt giúp các nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia và công chúng biết thêm về sự đa dạng ngôn ngữ của châu Âu.

Được tổ chức bởi các thành viên của Liên hiệp các Viện Văn hóa Quốc gia châu Âu (EUNIC) bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Tây Ban Nha/Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp ngữ ‐ L'Espace, Đại sứ quán Ý/Unitalia và Phái đoàn Walloania‐Brussels, Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ giới thiệu về sự đa dạng ngôn ngữ  của các quốc gia châu Âu và thúc đẩy sự đa phương hóa ngôn ngữ.

Tham gia thuyết trình và thảo luận tại Ngày ngôn ngữ châu Âu năm nay có các chuyên gia trong lĩnh vực này như Tiến sĩ Annegret Schimidjell, chuyên gia cao cấp về đào tạo giáo viên của Viện Goethe Munich ông Eric‐Normand Thibeault, Giám đốc Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế... Đại biểu của các tổ chức thành viên EUNIC cũng có phiên thảo luận về kinh nghiệm, sự thay đổi và thách thức trong việc giảng dạy ngôn ngữ ở Việt Nam.

Đến với Ngày ngôn ngữ châu Âu, những người quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa sẽ có cơ hội tham gia các lớp học thị phạm với thời lượng 30 phút mỗi lớp. Các lớp học này giúp người tham gia làm quen với ngôn ngữ và văn hóa Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Hình ảnh về dự đa dạng văn hóa châu Âu cũng sẽ được trình chiếu với các thước phim ngắn được chọn lọc để giới thiệu trong dịp này.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 11.  Vào cửa tự do.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước