Nghệ sĩ Bùi Công Duy độc tấu 4 bản concerto nổi tiếng

Minh Trang - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 14:18 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Bùi Công Duy đã biểu diễn đầy thuyết phục 4 bản concerto dòng cổ điển và lãng mạn của 4 nhà soạn nhạc lừng danh.

Bùi Công Duy được khán giả biết đến là một trong những nghệ sĩ độc tấu Violin tài năng hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Không chỉ để lại dấu ấn mỗi khi xuất hiện tại các dàn nhạc trong nước và quốc tế, Bùi Công Duy còn mang đến nhiều món quà đặc biệt cho khán giả yêu nhạc hàn lâm. Hai đêm nhạc vừa diễn ra tại Hà Nội là một món quà như vậy. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một nghệ sĩ độc tấu Violin mạnh dạn thử thách mình khi cùng một lúc chơi liền 4 bản concerto nổi tiếng của 4 nhà soạn nhạc lớn trong cùng một chương trình. Cùng với nhạc trưởng Honna Tetsuji (người Nhật Bản), Bùi Công Duy lại một lần nữa khiến công chúng bất ngờ.

Bản concerto số 1 cung Son thứ với 3 chương viết cho Violin và dàn nhạc là một trong số những tác phẩm có sức sống lâu dài nhất của nhà soạn nhạc Max Bruch. Giai điệu phong phú, sự phối âm đầy màu sắc, thể hiện kỹ năng bậc thầy của người nghệ sĩ độc tấu đó là những lý do khiến bản nhạc này trở thành một trong những tác phẩm được biểu diễn nhiều nhất trong số các bản concerto viết cho đàn Violin. Đây cũng là một trong 4 tác phẩm được nghệ sĩ Bùi Công Duy lựa chọn biểu diễn trong hai đêm nhạc.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy độc tấu 4 bản concerto nổi tiếng - Ảnh 1.

Bùi Công Duy lịch lãm và già dặn khi biểu diễn trên sân khấu. Ảnh: Dân trí

Bùi Công Duy đã biểu diễn đầy thuyết phục 4 bản concerto dòng cổ điển và lãng mạn của 4 nhà soạn nhạc lừng danh Là Felix Mendelssohn, Bethoven, Max Bruch và Johannes Brahms. Trên thế giới cũng hiếm có nghệ sĩ nào mạnh dạn thực hiện một chương trình độc tấu liên tục các tác phẩm của nhiều nhà soạn nhạc mang phong cách khác nhau như vậy. Những ngón đàn càng thêm phần thăng hoa dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba người Nhật Honna Tetsuji.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji nói: "Bùi Công Duy đã cho thấy khả năng và niềm đam mê của một nghệ sĩ là không giới hạn. Anh ấy khiến tôi vô cùng hào hứng khi cùng đồng hành trong chương trình".

Với Bùi Công Duy, việc độc tấu 4 bản concerto nổi tiếng không chỉ là thử thách anh đặt ra cho bản thân, mà còn là một cơ hội để tự khám phá bản thân, tạo nên đột phá mới trong lao động nghệ thuật và sáng tạo nhân dấu mốc 10 năm anh trở về và cống hiến cho nghệ thuật nước nhà sau thời gian dài học tập tại Nga.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy nghẹn ngào nhớ lại ký ức không thể nào quên ở Nga Nghệ sĩ Bùi Công Duy nghẹn ngào nhớ lại ký ức không thể nào quên ở Nga

VTV.vn - Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy đã chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên về thời gian dài sinh sống và học tập tại Nga trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước