Nghệ sĩ hài Chí Tài nhớ lại thời để tóc dài, hát rock

Theo H.H/Dân trí-Chủ nhật, ngày 22/02/2015 15:00 GMT+7

Ít ai biết, nghệ sĩ hài Chí Tài từng để tóc dài, hát rock máu lửa và có ban nhạc rock riêng của mình có tên “Lướt sóng”.

Ít người biết, nghệ sĩ hài Chí Tài là một người hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Chí Tài tham gia ca hát từ năm 13 tuổi và là một tay chơi guitar lão luyện. 13 tuổi Chí Tài được khen ngợi về khả năng chơi guitar của mình.

Đến bây giờ, khi ngồi trò chuyện về nghề diễn hài, thỉnh thoảng Chí Tài vẫn “buột miệng” bày tỏ niềm đam mê dành cho âm nhạc. Thời trẻ, Chí Tài từng thành lập ban nhạc riêng với tên Lướt sóng cùng bạn bè chơi rock. Chí Tài miêu tả mình hồi đó là một tay chơi guitar rất “ngầu”, để tóc dài, và chơi nhạc đầy mê say, máu lửa. Sau này, Chí Tài tiếp tục lập thêm ban nhạc Chí Tài’s Brothers và có phòng thu riêng tại Mỹ.

Chí Tài là nghệ sĩ chơi guitar điêu luyện

Chí Tài là nghệ sĩ chơi guitar điêu luyện

Nhắc lại thời kỳ hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp đầy say mê ấy, Chí Tài tư lự “Hồi ấy đam mê kinh khủng, nhưng đúng là chỉ đàn hát vì đam mê mà không tính toán được bất kỳ điều gì. Chúng tôi chơi nhạc cực khổ lắm không hái ra tiền như bây giờ. Tôi phải cảm ơn Hoài Linh, nhờ có anh ấy rủ đi diễn hài tôi mới được khán giả biết đến, và mới có được cuộc sống như bây giờ”.

Làm âm nhạc không đủ sống, Chí Tài chuyển sang diễn hài cùng Hoài Linh và cứ thế anh trở thành diễn viên hài nổi tiếng, và chẳng ai biết quá khứ chơi nhạc máu lửa của anh.

Gần đây, trong một số lần đi diễn hài, do vai diễn cần một số cảnh yêu cầu diễn viên phải đàn, hát, Chí Tài có cơ hội để khoe tài đàn của mình. Nhưng khi thấy anh chơi đàn điệu nghệ trên sân khấu, nhiều khán giả cho rằng anh đang… diễn.

Chí Tài chia sẻ “Có lần nghe tôi đàn, hát xong, khán giả quay sang cãi nhau, người bảo tôi hát “nhép”, người bảo không phải. Tôi tự nhiên thấy buồn cười cho cuộc đời nghệ thuật của mình. Bao nhiêu năm đi đàn hát chẳng ai biết, và phải nhờ đến hài kịch, người ta mới biết đến tên mình”.

Bao nhiêu năm đi đàn hát chẳng ai biết, và phải nhờ đến hài kịch, người ta mới biết đến tên mình”

"Bao nhiêu năm đi đàn hát chẳng ai biết, và phải nhờ đến hài kịch, người ta mới biết đến tên mình”

Bây giờ, khi đã là một diễn viên hài có tiếng, Chí Tài vẫn mơ ước một ngày nào đó có thể đứng trên sân khấu âm nhạc để được đàn, được hát với đúng sở trường, đúng niềm đam mê của mình. “Niềm đam mê âm nhạc vẫn âm ỉ cháy trong tôi. Tuy nhiên, sân khấu âm nhạc hiện tại có phần xô bồ. Ở đó, người ta kèn cựa nhau, tranh đua nhau, thậm chí chà đạp nhau để đi lên… Tôi không thích cuộc sống đó. Tôi không hợp với những gì phải tranh đua, giành giật, bon chen. Thích sống theo cách nhẹ nhàng. Vì thế, tôi đến được với hài kịch và sống được với hài kịch đến bây giờ”.

Ngại ngần trước môi trường âm nhạc hiện tại, Chí Tài ôm ấp mong muốn, sẽ lại mượn sân khấu hài, lại “nhờ vả” hài kịch để giới thiệu đến khán giả niềm đam mê âm nhạc của mình, trong một ngày không xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước