Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi bà con miền Trung, khán giả và các mạnh thường quân vì chậm trễ tiền từ thiện

PV-Thứ bảy, ngày 05/06/2021 14:34 GMT+7

VTV.vn - Hoài Linh một lần nữa cúi đầu xin lỗi khán giả vì đã chậm trễ trong quá trình thực hiện các chương trình từ thiện.

Trưa 5/6, NSƯT Hoài Linh đã đăng tải một video dài hơn 46 phút về về công tác từ thiện trên trang YouTube cá nhân. Đây là lần thứ hai nghệ sĩ lên tiếng về việc chậm giải ngân 14 tỷ đồng tiền nhận từ mọi người để làm từ thiện cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ miền Trung.

"Tôi xin gửi lời đến tất cả ông bà cô bác đã quan tâm, bức xúc về việc làm từ thiện của tôi vừa qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị, hôm nay tôi mượn clip này không phải để biện minh mà để giãi bày, như một lời tâm sự đến quý vị, để giải thích vì sao tôi giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nhiều bức xúc, phẫn nộ", Hoài Linh nói.

Chậm trễ giải ngân tiền cứu trợ do sức khỏe không đảm bảo và những cú sốc người thân qua đời

Về lý do chậm trễ giải ngân tiền cứu trợ đồng bào miền Trung, Hoài Linh cho biết bắt đầu kêu gọi đóng góp vào ngày 20/10/2020. Đây cũng là thời điểm rất là nhiều các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, những hội đoàn ở các nơi đổ về miền Trung. Thời điểm ấy, NSƯT Hoài Linh vừa thực hiện xạ trị lần đầu và tiến hành cách ly. Trong thời gian đó, Hoài Linh vẫn cập nhật số tiền quyên góp. Ngày 11/11/2020, Hoài Linh đóng tài khoản quyên góp và dự định lên đường.

"Thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người", Hoài Linh cho biết.

Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi bà con miền Trung, khán giả và các mạnh thường quân vì chậm trễ tiền từ thiện - Ảnh 1.

Ngày 6/12/2020 Hoài Linh tham gia show diễn của em trai Dương Triệu Vũ. Anh dự kiến ngày 7/12/2020 lên đường ra Vinh, thời điểm đó Quảng Bình đang có công văn hạn chế người đến từ TP.HCM vì vừa bùng dịch. Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân nên Hoài Linh tạm hoãn chuyến đi.

Đến ngày 9/12/2020, người bạn diễn thân thiết của Hoài Linh - nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời. Đây là một cú sốc đối với Hoài Linh. Ngày 19/12/2020, an táng Chí Tài bên Mỹ, nam danh hài dần lấy lại tinh thần. Nhưng chỉ 10 hôm sau, người dì ruột - người mẹ thứ 2 của Hoài Linh qua đời tại Mỹ, thêm một cú sốc lớn với nam nghệ sĩ. Nhưng tới ngày 13/1 mới an táng dì của Hoài Linh do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ rất phức tạp.

"Trong thời điểm đó, tinh thần Linh suy sụp hoàn toàn. Nhưng phải cố gắng gượng dậy để tổ chức tang lễ cho anh Tài. Vì anh Tài không có người thân ở Việt Nam. Bác sĩ khuyến cáo tôi không nên đến nơi có đám tang, nhưng tôi không đến không được", Hoài Linh cho hay.

Thời điểm sau Tết, Hoài Linh dự kiến đi từ thiện, nhưng cảm thấy sức khỏe không ổn cho một hành trình dài ngày. Tuy nhiên, Hoài Linh đã giải ngân đợt 1 là 700 triệu, đợt 2 là 200 triệu và có giấy xác nhận của địa phương.

Từ ngày 14-26/4, Hoài Linh thực hiện phác đồ điều trị ung thư tuyến giáp. Đồng thời anh cũng nhờ bạn bè lên lịch trình cụ thể để thực hiện những chuyến từ thiện. Dự kiến sau khi hoàn thành việc xạ trị Hoài Linh sẽ lên đường, tuy nhiên thời điểm dịch bùng phát căng thẳng nên mọi việc cũng phải hoãn lại.

"Tôi không muốn lấy lý do bệnh tật để biện minh cho mình nhưng tôi muốn giải trình mọi điều để mọi người hiểu và thông cảm dùm tôi. Cũng xin quý vị nhận nơi đây lời xin lỗi chân thành vì đã đến chậm với đồng bào bão lũ miền Trung", Hoài Linh nói.

Lý giải về kế hoạch giải ngân tiền từ thiện thời gian mùa nắng nóng, dịch bệnh COVID-19

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, sau khi nhận ý kiến góp ý của mọi người, nghệ sĩ đã nhờ người thân ở Quảng Nam để thay mặt gửi tiền từ thiện tới bà con miền Trung.

"Có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp. Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con", nghệ sĩ Hoài Linh nói.

Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi bà con miền Trung, khán giả và các mạnh thường quân vì chậm trễ tiền từ thiện - Ảnh 2.

"Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi là chủ quan, do tôi sai trong việc chậm trễ", nghệ sĩ nói tiếp.

"Sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn của mình là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

Nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ trao tiền từ thiện có vi phạm các quy định pháp luật? Nghệ sĩ Hoài Linh chậm trễ trao tiền từ thiện có vi phạm các quy định pháp luật?

VTV.vn - Giữ số tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt suốt 6 tháng qua. Hành động này của nghệ sĩ Hoài Linh đang gây ra nhiều tranh cãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước