Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

PV/Ảnh: ĐLNA,TTXVN-Thứ năm, ngày 29/08/2019 16:24 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/8, cùng nhiều nghệ sĩ khác, nghệ sĩ gạo cội Trần Hạnh đã có mặt tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2019.

Chiều 29/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân đân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ IX năm 2019. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao 79 danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 299 danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú - danh hiệu được Chủ tịch nước phong tặng cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là đợt xét phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9.

Danh sách phong tặng danh hiệu NSND theo Quyết định số 1359/QĐ-CTN có 79 cá nhân, trong đó có nhiều tên tuổi quen thuộc, được công chúng yêu mến như diễn viên Trần Hạnh, Trung Anh, Trọng Trinh, Minh Hằng, Công Lý, Thu Hà, nghệ sĩ chèo Thanh Ngoan, nghệ sĩ cải lương Minh Vương, Thanh Tuấn...

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Trần Hạnh

Tại buổi lễ, nghệ sĩ gạo cội Trần Hạnh đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ở tuổi 90, sau rất nhiều lần lỡ hẹn. Hơn mấy chục năm cống hiến nghệ thuật, nghệ sĩ Trần Hạnh đã trở thành cái tên được đông đảo công chúng yêu mến, với rất nhiều vai diễn trên sân khấu kịch và màn ảnh nhỏ. Ở mỗi vai diễn, người nghệ sĩ gạo cội luôn mang tới cho khán giả những xúc cảm riêng.

Có lẽ vì vậy, thông tin nghệ sĩ Trần Hạnh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân không chỉ mang tới niềm vui hạnh phúc cho chính ông mà còn được công chúng rất quan tâm chú ý. Ngay tại lễ trao tặng, rất đông khán giả đã vỗ tay chúc mừng khi người nghệ sĩ 90 tuổi bước lên sân khấu. Đặc biệt, trước khi trao tặng danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Trần Hạnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cho cho ông một cái ôm chặt.

Rời hội trường nơi diễn ra lễ trao tặng, Nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh đã nhận được lời chúc mừng của nhiều đồng nghiệp, bạn bè. Khi phóng viên của Báo điện tử VTV News gửi lời chúc mừng, nghệ sĩ Trần Hạnh chỉ đáp lại nhẹ nhàng - ông cảm ơn, cũng như cách ông đáp lại tất cả những lời chúc từ mọi người trong buổi nhận danh hiệu, nhẹ nhàng và từ tốn!

Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 2.
Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 3.

NSND Trần Hạnh sau khi nhận danh hiệu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước