Nghệ sĩ Trần Lập: "Những đôi bàn tay kết lại sẽ mang đến sự chở che to lớn"

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 18:39 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Trần Lập mong muốn qua liveshow có thể sẻ chia, giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh đứng lên chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, liveshow Bức Tường và những người bạn: Đôi Bàn Tay Thắp Lửa sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ – Hà Nội. Đây là sự kiện được các nghệ sĩ, đạo diễn tên tuổi như Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tùng Dương, Hà Okio, Tuấn Hương, Dương Hoàng Yến,... cùng chung tay góp sức sản xuất, hỗ trợ để “tiếp lửa”, cổ vũ cho nghệ sĩ Trần Lập trước những khó khăn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Trần Lập bày tỏ: “Trong 20 năm trình diễn âm nhạc, ban nhạc Bức Tường thường trình diễn độc lập, nhưng lần này, liveshow của Bức Tường lại được tổ chức bởi các anh em nghệ sĩ danh tiếng trên cả nước. Đây thực sự là một điều ý nghĩa với bản thân tôi”.

Nghệ sĩ Trần Lập chia sẻ ý nghĩa của liveshow xuất phát từ chính ca khúc Đôi bàn tay mà anh đã sáng tác cách đây hơn chục năm, chính là sự sẻ chia và nhân ái. Trần Lập cho biết: “Số phận của mỗi người giống như 1 que diêm vậy, đôi khi trong cuộc sống sẽ có những rủi ro khó tránh khỏi. Tôi cho rằng mỗi người đều có 1 đôi bàn tay, nếu những đôi bàn tay này cùng kết lại với nhau thì sẽ tạo nên sự chở che vô cùng rộng lớn. Nếu mỗi người đều nhận được sự chở che, giúp đỡ từ cộng đồng thì chắc chắn sẽ càm thấy ấm áp hơn. Mong rằng qua liveshow, một ngọn lửa nhỏ sẽ trở thành một ngọn lửa lớn”.

Bằng cách đến bên nhau và cùng “tiếp lửa” cho Trần Lập tại liveshow Đôi bàn tay thắp lửa, các nghệ sĩ đã góp tiếng nói của mình cổ vũ cho thái độ sống nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng. Nghệ sĩ Trần Lập cũng chia sẻ: “Nếu nhận được sự ủng hộ và có được nguồn lực lớn từ xã hội, chắc chắn tôi sẽ dùng một phần trong đó để cùng những người bạn chia sẻ với mọi người cùng cảnh ngộ giống mình, để giúp họ có được tinh thần vững vàng, đứng lên chiến đấu căn bệnh ung thư, cùng nhau truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến xã hội”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước