Nghịch lý khó tin của phim “bom tấn”

Minh Khuê (Theo NLĐ)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 00:41 GMT+7

Bị chê bai thậm tệ nhưng “Suicide Squad” (“Biệt đội cảm tử”) vẫn mang về doanh thu 135,1 triệu USD sau 3 ngày ra mắt tại Bắc Mỹ.

Không chỉ gây tò mò, thu hút khán giả Bắc Mỹ kéo nhau đến rạp thưởng thức, “Suicide Squad” còn kiếm được 132 triệu USD doanh thu phát hành trên 57 nước trước đó, nâng tổng số doanh thu đến nay lên 267 triệu USD. Đây là thành tích không phải phim nào cũng có được, nhất là khi nó từng bị các nhà phê bình chê không tiếc lời.

“Suicide Squad” được công chúng trông chờ ngay từ khi ra mắt dự án bởi tập hợp dàn diễn viên lừng danh: Will Smith, Margot Robbie, Jared Leto và câu chuyện hấp dẫn về đội quân “ác nhân” cứu thế giới. Tuy nhiên, người hâm mộ truyện tranh DC và Warner Bros bị “dội nước lạnh” bởi những lời bình luận chê bai thậm tệ từ giới phê bình phim.

Nghịch lý khó tin của phim “bom tấn” - Ảnh 1.

Dàn “sao” của phim “Suicide Squad”. Ảnh: Reuters

Các cây bút phê bình cho rằng “Suicide Squad” có nội dung lan man, thiếu logic. Một kịch bản quá tệ đã kéo cả tác phẩm xuống bùn dù dàn diễn viên toàn sao. “Các nhà làm phim cố tập hợp một đội “ác nhân” rồi không biết làm gì với họ. Nhiều nhân vật nhưng lại không nhiều đất để họ bộc lộ khả năng, các câu chuyện riêng của từng người không được khai thác hết trong thời gian ít ỏi. Vì thế, phim cứ nhặt người này một ít, người kia một ít gom góp, nhào nặn lại” - cây bút phê bình của tờ Hollywood Reporter bình luận.

Những trang web chuyên về phim cũng chấm điểm “Suicide Squad” rất thấp. David Edelstein của New York cho rằng “Suicide Squad” tệ nhất trong các phim tệ. Ngay khi ra mắt tại Việt Nam, phim này cũng nhận không ít lời chê của giới chuyên môn về kịch bản non tay.

Tuy nhiên, dường như sự chê bai không đủ thuyết phục khán giả, họ vẫn lũ lượt đến rạp với tất cả sự tò mò. Với hàng trăm triệu USD thu được đến nay, “Suicide Squad” tiếp tục chứng minh nghịch lý giữa phê bình và doanh thu thực tế. Khán giả thích tự kiểm chứng các tác phẩm được đánh giá “bom tấn” hơn là dựa hoàn toàn vào phê bình phim.

Có nhiều phim, khán giả đến xem vì tò mò nhưng khi thấy đúng là dở thật, họ không tiếc lời chê trên mạng xã hội. Lượng người xem lúc ấy sẽ giảm kinh hoàng vào tuần tiếp theo, như trường hợp phim “Batman v Superman: Dawn of Justice”. Ngược lại, cũng có phim khán giả cho điểm cao nếu thấy thích mà không nghe theo những gì nhà phê bình nhận định trước đó. “Suicide Squad” được khán giả phần lớn cho điểm B+ còn khán giả dưới 18 tuổi, dễ tính hơn cho điểm A.

Nhà sản xuất, phát hành “Suicide Squad” vẫn đang tận hưởng niềm vui doanh thu cao. “Thành công hơn mong đợi! Các chiến dịch quảng bá rầm rộ và phần thể hiện của dàn diễn viên tài năng Will Smith, Margot Robbie, Jared Leto thật phi thường. Họ vui vẻ, xấu xa trên màn ảnh và người hâm mộ thưởng thức điều này” - Jeff Goldstein, Phó Chủ tịch Phát hành phim nội địa của Warner Bros, cho biết.

Trước đó, không ít phim từng bị chê thê thảm nhưng doanh thu lại ấn tượng, như “50 Shades of Grey” - doanh thu 571 triệu USD trong khi chi phí chỉ 40 triệu USD; “Transformers: Age of Extinction” thu về 1,1 tỉ USD toàn cầu...


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước