Ngọc Ký ngọt ngào “Trở về quê hương”

PV-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Giải nhì Sao mai 2009 Ngọc Ký vừa ra mắt album Trở về quê hương như một tiếng lòng gửi tặng quê hương Việt Nam tươi đẹp.

11 ca khúc như 11 góc cảm xúc dành cho quê hương, tựa như một câu chuyện âm nhạc xuyên suốt để Ngọc Ký dẫn dắt người nghe về với miền ký ức thân thương đã xa. Từ cảm xúc của một người con xa quê khi Trở về, đến những xốn xang trong Về quê khi chợt nhìn thấy dáng những người phụ nữ liêu xiêu như dáng mẹ, dáng chị; rồi những câu chuyện đầy hào hứng, nói mãi, nghe mãi mà không chán về Quê hương tôi, về Chuyện làng tôi. Nam ca sỹ nhớ lại một chút xao xuyến trong Lời hẹn tình quê, rồi Trở về dòng sông tuổi thơ để đắm mình trong hoài niệm xưa cũ, với những lời ca đậm chất dân gian trong Chuồn chuồn bay thấp.

Đặc biệt, trong album này có hai bài hát đặc biệt về quê hương của Ngọc Ký, đó là Nam Định mình ơi của nhạc sĩ Nguyễn Tiến và Em có về Nam Trực quê anh của nhạc sĩ Thanh Hà.

Toàn bộ các ca khúc trong album đều do Ngọc Ký lựa chọn và biên tập. Giải nhì Sao mai 2009 cũng đi tìm những tâm hồn đồng điệu, những nhạc sĩ phối khí xuất thân ở những miền quê nghèo, học tập và làm việc xa quê hương...để kết hợp làm album này.

Với Ngọc Ký, khi có những suy nghĩ chung, cách nhìn chung, những người bạn sẽ có được sự đồng cảm để đồng điệu với những ca khúc anh đã chọn. “Tôi may mắn vì có những người bạn như thế. Họ đã giúp tôi hoàn thành phần phối khí đúng như mong muốn của tôi”, Ngọc Ký cho hay.

Sở hữu một chất giọng cao, sáng, giàu trình cảm, Ngọc Ký lôi cuốn khán giả ở cả hai dòng nhạc thính phòng và dân gian. Giải nhì Sao mai 2009 cho hay, anh đang ấp ủ một dự định lớn và sẽ nỗ lực để tiếng hát của mình đến với khán giả nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước