Ngọc Sơn lần đầu trải lòng về những chê bai trong quá khứ

PV-Thứ ba, ngày 20/10/2020 15:56 GMT+7

VTV.vn - Trước khi nổi tiếng, Ngọc Sơn từng phải đối mặt với áp lực vì đánh giá của nhiều người, trong đó có cả những người trong nghề.

Mở đầu bằng các ca khúc khá ấn tượng và thậm chí là rap một đoạn, Ngọc Sơn khiến Hương Giang, Anh Tuấn cũng như khán giả khá bất ngờ khi bật mí những bài này đã có từ năm 1987. Không chỉ vậy, câu chuyện về con đường sự nghiệp của nam ca sĩ cũng khiến khán giả chìm đắm vào những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ngọc Sơn lần đầu trải lòng về những chê bai trong quá khứ - Ảnh 1.

Ngọc Sơn cho biết anh có khiếu âm nhạc từ rất nhỏ và chính thức bước chân lên sân khấu chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em… giúp nam ca sĩ trở thành "hiện tượng" thu hút khán giả chỉ trong thời gian ngắn.

Nổi tiếng một thời gian, Ngọc Sơn tạo dựng phong cách riêng biệt khi kết hợp nhạc tình cùng thể loại rap, hiphop và nhảy trên sân khấu. Tuy nhiên, những thử nghiệm mới mẻ này trong thời gian đầu không được đón nhận, trái lại khiến anh nhận nhiều chỉ trích từ những người xung quanh.

"Lúc đó một người chị nghệ sĩ thân, một bầu sô mắng tôi trước. Người ta chê mình, người ta nói thôi Ngọc Sơn đừng làm vậy. Thấy các anh chị lớn, các tượng đài Bolero mặc đồ vest sang trọng đàng hoàng… Làm cái gì kỳ vậy Sơn? Rồi khán giả phản đối - Tôi đang nghe trữ tình mà sao giờ kỳ vậy?. Sau đó, tôi mới nói - Không có gì là không đẹp hết, vấn đề là mình chưa làm điều đó đẹp được thôi", Ngọc Sơn tâm sự.

Theo Ngọc Sơn, nhiều người xưa nay vẫn mặc định ca sĩ cần phải mặc vest, phong thái chỉnh chu khi bước ra sân khấu. Trong khi đó, phong cách của anh quá khác biệt và sẽ khó được đám đông chấp nhận. Dẫu vậy, nam ca sĩ vẫn giữ vững lập trường của mình bởi quan niệm mọi thứ mới mẻ cần có thời gian để làm quen.

Ngọc Sơn lần đầu trải lòng về những chê bai trong quá khứ - Ảnh 2.

Nổi tiếng với những tác phẩm gắn liền với tình yêu thương đối với cha mẹ, ngay tại sân khấu Bài hát đầu tiên, nam nhạc sĩ cũng đã có hành động thiết thực để thể hiện tình cảm của mình đối với bậc sinh thành. Đó là quỳ gối tặng cho mẹ mình chữ "Hiếu".

Ngọc Sơn lần đầu trải lòng về những chê bai trong quá khứ - Ảnh 3.

Là người gắn bó thân thiết với ca sĩ Ngọc Sơn trong thời gian dài, Quách Tuấn Du cũng có những bộc bạch về người mà anh gọi là "cha nuôi": "Những đêm mưa gió bão bùng, đoàn ca nhạc phải ngưng mấy đêm đôi khi cả tháng, tất cả anh em trong đoàn không ai có lương kể cả hậu đài, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng… Bầu show không còn chi phí để trả nữa, ba Ngọc Sơn vẫn quyết định trụ lại ở đoàn và lấy số tiền trước đây được nhận từ bầu show cho lại tất cả những anh em trong đoàn. Đó là điều mà Du cảm kích và kính trọng cho đến bây giờ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước