Người Berlin đòi được đặt tên đường phố David Bowie

(The thao & Van hoa)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi huyền thoại âm nhạc Anh David Bowie qua đời sau 18 tháng đối chọi với bệnh ung thư gan vào hôm 10/1, nhiều người hâm mộ Đức đã viết đơn thỉnh cầu trên mạng...

...nhằm muốn có đường phố ở thủ đô Berlin mang tên ông.

Bowie từng sống tại khu vực Schoneberg ở Berlin trong những năm 1970. Hiện giờ, đã có hơn 1.300 người ký vào đơn thỉnh cầu trên địa chỉ change.org, qua đó kêu gọi các quan chức thay đổi tên đường nơi Bowie từng sống cùng ca sĩ/nhạc sĩ Mỹ Iggy Pop ở Hauptstrasse 155.

“Ở Berlin có nhiều 'Hauptstrassen', song vẫn chưa có đường mang tên David Bowie Strasse” – trong đơn thỉnh cầu viết.

Huyền thoại âm nhạc Anh David Bowie thời kỳ sống ở Berlin. Ảnh: arnet

Ngoài việc ký tên, hàng trăm người ủng hộ lá đơn thỉnh cầu này còn nêu ra những lý do để họ ký vào đơn. Người có tên là Petra Vladi viết: “Tôi ký vào đơn bởi Berlin, với tính độc đáo và người dân nơi đây, là nguồn cảm hứng lớn cho các kiệt tác âm nhạc của Bowie”.

Hay Jens Nicolay viết: “Bowie thuộc về lịch sử Berlin. Thành phố này nhất thiết phải có một công trình tưởng nhớ ông dành cho những người sinh ra sau”. Còn Markus Winkel giải thích, anh ký vào đơn vì “David Bowie đã đồng hành cùng tôi suốt chặng đường đời đã qua và sẽ luôn như vậy!”.

Người hâm mộ đặt hoa tưởng nhớ David Bowie trước cửa ngôi nhà ông từng sống ở Berlin. Ảnh: artnet

Tại Hauptstrasse 155, nhiều người hâm mộ đã đặt hoa tưởng nhớ Bowie. Theo ông Daniel Kruger, Trưởng quận Schoneberg, ý tưởng đặt lại tên đường Hauptstrasse có thể thực hiện được. Song theo luật của Berlin, chỉ được phép đổi tên đường người đã khuất 5 năm sau khi người đó qua đời”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước