"Người Sắt" Robert Downey Jr. tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes

Hà Linh (Theo Indie Wire)-Thứ ba, ngày 06/10/2020 14:15 GMT+7

(Ảnh: Entertainment)

VTV.vn - Robert Downey Jr. đang ấp ủ kế hoạch mở ra một kỷ nguyên mới với Vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes, bắt đầu bằng phần 3 sắp tới.

Theo nguồn tin từ Indie Wire, vợ chồng nam tài tử Robert Downey Jr. đang lên kế hoạch triển khai một Vũ trụ điện ảnh mới, đó chính là Sherlock Holmes. Tuy nhiên, thay vì xoay quanh Sherlock Holmes từ phần 1 và 2, Vũ trụ điện ảnh này sẽ chỉ được bắt đầu ở phần 3.

Thực tế, Robert Downey Jr. là người hiểu rõ nhất tầm quan trọng cũng như cách thức làm việc của một Vũ trụ điện ảnh khi anh đã có kinh nghiệm làm việc với Marvel trong MCU trước đó. Với vai diễn Iron Man, Robert đã đưa tên tuổi mình trở thành một trong những ngôi sao hạng A của Hollywood và mang về nguồn doanh thu khủng. Theo nhiều khán giả, rất có thể việc anh kết thúc vai diễn Iron Man sau 10 năm chính là để người hâm mộ làm quen với hình ảnh của anh trong một Vũ trụ điện ảnh mới.

Người Sắt Robert Downey Jr. tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes - Ảnh 1.

2 phần "Sherlock Holmes" trước đó từng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khán giả. Chính vì vậy, tham vọng tạo nên Vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes của Robert Downey Jr. là hoàn toàn có cơ sở. (Ảnh: Celeb Snow)

Nói thêm về dự án mới, nam tài tử chia sẻ: "Chúng tôi nhận ra rằng chưa có một Vũ trụ điện ảnh bí ẩn nào được xây dựng cả. Hơn nữa, nguyên tác Sherlock Holmes của tác giả Conan Doyle thực sự có tiềm năng để trở thành một Vũ trụ phim ăn khách. Chúng tôi không muốn lặp lại, không muốn làm những điều người khác đã làm. Tôi tin rằng với sự khai triển phần 3, bộ phim sẽ có chiều sâu và được mở rộng hơn trước đây rất nhiều".

Người Sắt Robert Downey Jr. tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes - Ảnh 2.

(Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, để xây dựng một đế chế điện ảnh là điều khó khăn hơn rất nhiều so với sản xuất một bộ phim riêng lẻ. Vợ của nam tài tử - Susan Downey - cũng khẳng định đây là một dự án "dài hơi" và cần đến rất nhiều chất xám. "Marvel cũng không phải được xây dựng trong một ngày đâu. Một vũ trụ điện ảnh cần mọi thứ được kết nối một cách chính xác và hợp lý để sau đó có thể phân nhánh", cô nói thêm.

Trước đó, cả hai phần phim Sherlock Holmes đều mang về những thành công nhất định. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 2009 tuy gặp phải bom tấn Avatar nhưng vẫn mang về doanh thu khủng lên đến gần 500 triệu USD. Đáng chú ý, kinh phí ban đầu của bộ phim chỉ vỏn vẹn 90 triệu USD. Đến năm 2011, phần 2 A Game of Shadows cũng xuất sắc mang về hơn 535 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Người Sắt Robert Downey Jr. tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh Sherlock Holmes - Ảnh 3.

(Ảnh: Los Angeles Times)

Theo kế hoạch, phần 3 của Sherlock Holmes sẽ ra mắt vào ngày 22/12/2021. Điều này khiến khán giả lo ngại về việc liệu Vũ trụ điện ảnh có kịp hoàn thành trước khi phần 3 ra mắt hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước