"Người vợ ba" chính thức công chiếu tại Việt Nam sau khi thắng lớn tại nước ngoài

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 08/05/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Sau khi giành được nhiều giải thưởng tại nước ngoài, bộ phim "Người vợ ba" dự kiến sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 17/5 tới.

Người vợ ba - tác phẩm của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam sau khi “chinh chiến” tại nước ngoài và đoạt giải tại một số Liên hoan phim (LHP) danh giá. Đây cũng là bộ phim đầu tay của Nguyễn Phương Anh. 

Nguyễn Phương Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành Đạo diễn Kịch nghệ ở Viện Hàn lâm Hoàng gia London và Thạc sĩ ngành Sản xuất phim ở Đại học New York. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về bà cố của nữ đạo diễn. Chính vì thế, vai Mây trong phim do Nguyễn Phương Trà My thủ vai là nhân vật Nguyễn Phương Anh rất tâm huyết. 

Người vợ ba chính thức công chiếu tại Việt Nam sau khi thắng lớn tại nước ngoài - Ảnh 1.

Dàn diễn viên phim Người vợ ba. Từ trái sang: diễn viên Thành Tâm, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, diễn viên Trà My, đạo diễn Phương Anh, diễn viên Cát Vy, Lê Vũ Long và Maya.

Tháng 9/2018, Người vợ ba được công chiếu trong hạng mục Khám phá (Discovery) dành cho các tài năng mới của LHP Toronto (Canada). Tại đây, phim đã được NET PAC ( Mạng lưới các nhà phê bình phim Châu Á Thái Bình Dương) trao tặng giải thưởng Phim châu Á hay nhất.

Sau khi ra mắt tại Toronto, Người vợ ba tiếp tục được phát sóng toàn châu Âu khi tham gia tranh giải chính thức tại LHP quốc tế Saint Sebastien (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 9/2018.

Ngoài ra, phim còn giành được một số giải thưởng quan trọng khác như Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Chicago của Mỹ; giải Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cairo - Ai Cập; giải Phim truyện xuất sắc nhất trong hạng mục Tác phẩm quốc tế tại LHP quốc tế Kolkata - Ấn Độ. Đặc biệt, phim được công chiếu thương mại tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Australia, Tây Ban Nha...

Người vợ ba chính thức công chiếu tại Việt Nam sau khi thắng lớn tại nước ngoài - Ảnh 2.

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Việt Nam vào thế kỷ 19.

Người vợ ba lấy bối cảnh của Việt Nam vào thế kỷ 19 khi quan niệm "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" hay "trọng nam khinh nữ" vẫn tồn tại. Một cô gái chỉ mới 14 tuổi đã bị gả làm vợ ba cho một tay địa chủ. Cô được học lễ giáo và tìm hiểu các vấn đề tình dục từ người vợ cả và vợ hai. Mây muốn sinh con trai để có địa vị cao hơn trong gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện phức tạp khi cô lại có tình cảm đồng giới với người vợ hai do Maya thủ vai. 

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ như Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương, Lê Vũ Long, Nguyễn Thanh Tâm, Lâm Thanh Mỹ... Phim dự kiến sẽ phát sóng vào ngày 17/5 tại các rạp trên toàn quốc. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước