Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tác phẩm mới

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 14/09/2016 19:19 GMT+7

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: Báo Người lao động

VTV.vn - Ngày 14/9, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu đến bạn đọc truyện dài “Ngày xưa có một chuyện tình” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

"Ngày xưa có một chuyện tình" xoay quanh nội dung các nhân vật Vinh, Phúc và Miền - những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, các em cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn. Không chỉ tình bạn đẹp được nảy nở trên mảnh đất màu mỡ đó mà còn có tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết lại nhật ký của những trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Mỗi nhân vật đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc.

Chia sẻ về tác phẩm mới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: Khác với những truyện trước đây, ở truyện dài này, các nhân vật tự kể câu chuyện của mình và người đọc tự ráp nối các câu chuyện với nhau. Đây cũng là cuốn sách chia sẻ về những vấn đề giới tính ở tuổi học trò. Có những rung động, cảm xúc yêu thương và những va chạm trong cuộc sống, qua đó, sẽ cho các bạn trẻ một góc nhìn về cuộc sống, tình yêu và giá trị của hạnh phúc.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ thông tin: Ngày 18/9 tác phẩm sẽ chính thức phát hành toàn quốc với 2 phiên bản bìa cứng và bìa mềm. Ở lần in đầu tiên, Nhà xuất bản sẽ phát hành 70.000 bản bìa mềm, 10.000 bản bìa cứng, kèm theo sổ tay và postcard để làm quà tặng cho bạn đọc. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Nhà xuất bản Trẻ bán sách giấy và tặng sách điện tử. Với mỗi sách giấy được mua, bạn đọc sẽ được đọc và tải các truyện khác trong tổng số hàng ngàn sách điện tử trên trang Ybook của Nhà xuất bản Trẻ.

Được biết, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ dành tặng chữ ký cho bạn đọc vào các ngày 18/9 tại Phố sách Đinh Lễ, Nhà sách Lâm, Hà Nội; ngày 24/9 tại Gian hàng Nhà xuất bản Trẻ, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 25/9 tại tiệm sách Kính Vạn Hoa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước