Nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96

PV (tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 15:54 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả bài hát "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" - đã qua đời vào 4h08 ngày 28/3, hưởng thọ 96 tuổi.

Cách đây ít giờ, người thân của nhạc sĩ Phong Nhã đã đăng tải trên mạng xã hội thông tin nhạc sĩ gạo cội qua đời vào 4h08 ngày 28/3, hưởng thọ 96 tuổi. Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nên gia đình vẫn chưa quyết định được việc tổ chức lễ cho nhạc sĩ Phong Nhã.

Nhạc sĩ Phong Nhã, tên khai sinh của là Nguyễn Văn Tường, sinh ngày 4/4/1924, quê Duy Tiên, Hà Nam. Cả cuộc đời ông gắn bó với hoạt động thiếu niên nhi đồng. Ông được coi là một nhạc sĩ của tuổi thơ vì đã sáng tác rất nhiều bài hát cho phong trào ca hát của trẻ em ngay từ ngày đầu Cách mạng tháng Tám.

Trong số đó có những bài hát truyền thống của Đội thiếu niên tiền phong như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Cùng nhau ta đi lên (nay là Đội ca), Kim Đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Đi ta đi lên...

Ông được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2001, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huy chương Vì sự nghiệp âm nhạc, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều giải thưởng khác.

Ngoài sáng tác âm nhạc, Nhạc sĩ Phong Nhã còn là tổng biên tập đầu tiên của báo Thiếu niên Tiền Phong từ khi báo mới ra đời (năm 1954) đến năm 1978.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước