Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tôn vinh trên trang chủ Google tìm kiếm

Hồng Phương-Thứ năm, ngày 28/02/2019 11:09 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến thế giới Google.com.vn nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của ông.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, qua đời ngày 1/4/2001. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng, tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến trong số 600 ca khúc từng được ông chấp bút

Âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đi cùng năm tháng, là một phần ký ức của nhiều thế hệ người Việt Nam. Những tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ như Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Cát bụi, Ca dao mẹ, Biển nhớ, Em còn nhớ hay em đã quên, Hoa vàng mấy độ.... Các ca sĩ đã thể hiện những ca khúc của ông như Thái Thanh, Tuấn Ngọc, Ngọc Lan, Quang Dũng... và thành công nhất phải kể đến danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung.

18 năm qua, những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn là một phần đặc trưng khi nói về âm nhạc và văn hóa Việt Nam. Năm 2016, trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama cũng nhắc đến bài hát Nối vòng tay lớn của Trịnh Công Sơn như một biểu tượng của tinh thần hòa bình và hữu nghị.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tôn vinh trên trang chủ Google tìm kiếm - Ảnh 1.

Hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên trang chủ Google Việt Nam.

Với những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng của ông đối với văn hóa đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được Google Doodles lựa chọn để vinh danh trên trang chủ của Google nhân ngày sinh nhật, nhằm tôn vinh những cống hiến của ông.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước đó. Đây là lần đầu tiên Google Doodles tôn vinh một người Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước