Nhạc xuân 2016: Khánh Linh da diết với mùa hoa trở lại

Theo Doisongphapluat-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn Tác giả đã từng đoạt giải Bài hát của năm trong chương trình Bài hát Việt 2015 kết hợp với nữ ca sĩ Khánh Linh qua ca khúc Mùa hoa trở lại, phù hợp với dịp Tết đến xuân về.

Đây là 1 ca khúc viết về mùa xuân rất khác so với hầu hết các bài hát xuân quen thuộc. Nếu như các bài hát xuân đều rộn ràng, nhộn nhịp thì Mùa hoa trở lại da diết, bồi hồi, phảng phất nét âm nhạc Celtic mang không khí dân gian núi đồi, dễ nghe nhưng chắc chắn sẽ ko dễ quên.

Nghe bài hát mọi người sẽ dễ dàng nhận ra những hình ảnh quen thuộc và gần gũi của cái Tết gia đình ngày nào. Đó là khi Cha mang những cành hoa đào về, chăm chút rồi cắm trước sân, là khi ngồi cùng Mẹ bên hiên nhà gói bánh chưng. Cả nhà ngồi quây quần, xúc động bên nhau trong giây phút đón giao thừa.

Sau Về với đông (ca khúc đạt giả Bài hát của năm của chương trình Bài hát Việt) thì Mùa hoa trở cũng là ca khúc có chất liệu, không khí và cảm xúc hết sức rõ nét về miền Bắc dù tác giả chia sẻ anh chưa một lần đặt chân ra Bắc.

“Sở dĩ Tâm có thể mô tả và khắc họa thành công cái không gian, cái xúc cảm ấy trong ca khúc của mình là vì Tâm được sinh ra trong 1 gia đình có ông bà, cha mẹ,và những người hàng xóm đều là người miền bắc nên cảm nhận cũng như suy nghĩ của Tâm về miền quê,về mùa đông, về ngày Tết Bắc là rất sâu sắc, nó như có ở trong máu vậy” - tác giả Vũ Minh Tâm cho biết.

Nói về định hướng sắp tới, Vũ Minh Tâm chia sẻ anh ấp ủ và hi vọng phát triển hơn nữa về các sáng tác của mình ở 2 dòng bán cổ điển (semi classic) pha trộn 1 chút chất liệu nhạc kịch Châu âu và dòng pop phổ thông với những ca khúc gần gũi, thời sự mà bất cứ khán giả nào cũng có thể dễ dàng ghi nhớ.

Ở dòng Semi classic thì hiện tác giả đang rất muốn tìm được những giọng hát rất hợp và tâm đắc với mình như Nhật Thủy,Thùy Chi...nhất là với Khánh Linh.

Với "họa mi" Khánh Linh, Vũ Minh Tâm bật mí rằng anh tìm được ở cô nhiều điểm chung trong phong cách cũng như cảm xúc âm nhạc, cùng tạo được cho nhau nhiều niềm cảm hứng sáng tạo mới cho các dự án âm nhạc sau dịp Tết ngoài ca khúc Mùa hoa trở lại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước