Nhận định về kết luận của vụ kiện tranh chấp sở hữu trí tuệ vở diễn “Ngày xưa”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/03/2019 19:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/3, TAND Hà Nội đưa ra phán quyết về vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, liên quan đến vở thực cảnh "Ngày xưa" giữa Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS.

Với những nhận định xung quanh quá trình tố tụng, tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội buộc phía đạo diễn Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu kịch bản vở diễn "Ngày xưa", nhưng không chấp nhận yêu cầu bồi thường hơn 6 tỷ đồng do không có căn cứ.

Với yêu cầu phản tổ từ phía Công ty DS, dẫn giải các tài liệu, chứng cứ, tòa xác định "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh của vở "Ngày xưa" và  yêu cầu Công ty CP Tuần Châu Hà Nội chi trả 660 triệu đồng là tiền lãi cho các khoản chậm thanh toán và 10% doanh thu bán vé như cam kết.

Kết thúc phiên tòa, nhiều nhà báo, phóng viên cũng đã đưa ra những nhận định của riêng mình liên quan đến vụ kiện cũng như câu chuyện về tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ mà vụ kiện tranh chấp giữa Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS là một điển hình.

Phía Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng đưa ra nhận định: Trên thực tế của nghệ thuật biểu diễn chưa xảy ra trường hợp nào như vậy, do vậy vụ kiện này có thể được coi là điển hình trong việc bảo vệ quyền tác giả trong hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước