Nhiều phim đồng loạt rời lịch chiếu vì đại dịch COVID-19

Hà Linh-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 12:20 GMT+7

VTV.vn - Các hãng phim đã buộc phải đưa ra quyết định hoãn ra mắt nhiều bom tấn sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Hollywood đã phải lao đao khi nhiều bộ phim và các hãng phim đều quyết định hoãn lịch chiếu.

Hôm qua, hãng Universal buộc phải thông báo rời ngày ra mắt bom tấn đáng mong đợi Fast & Furious 9. Theo như kế hoạch ban đầu, bộ phim sẽ bắt đầu khởi chiếu từ ngày 22/5 tới đây. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, bộ phim dự kiến sẽ đợi thêm 1 năm nữa, tức ngày 2/4/2021 để chính thức ra mắt.

Nhiều phim đồng loạt rời lịch chiếu vì đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Fast & Furious 9 hoãn ra mắt 1 năm.

Sau Fast & Furious 9 là hàng loạt phim điện ảnh cũng hoãn lịch chiếu. Nhiều phim thậm chí đã tung trailer đầy hứa hẹn trước đó nhưng cũng phải hủy sau khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong đó có A Quiet Place 2 The Lovebirds. Siêu phẩm James Bond mới nhất - No Time to Die - cũng được Universal dời lịch chiếu từ tháng 4 tới tháng 11 do dịch COVID-19

Chưa dừng lại ở đó, hôm nay, Disney cũng đã ra tuyên bố tạm hoãn lịch chiếu một loạt phim mới: Hoa Mộc Lan, Antlers và phần phim của X-Men The New Mutants.

Nhiều phim đồng loạt rời lịch chiếu vì đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trong đó, Hoa Mộc Lan vừa có buổi công chiếu phim diễn ra tại Mỹ vô cùng thành công. Bộ phim được giới phê bình khen ngợi hết lời, thậm chí còn được xướng danh "Live-action xuất sắc nhất của Disney". Thế nhưng, điều này cũng không khiến Hoa Mộc Lan thoát khỏi số phận hoãn chiếu vô thời hạn.

Quyết định được đưa ra sau khi đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát ở nhiều nước trên thế giới. Các thị trường như Trung Quốc, Italy và Hàn Quốc hiện chưa thể hồi phục và các rạp chiếu phim vẫn đang duy trì trạng thái không có khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước