Nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới đang trở nên bão hòa?

Hà Linh (Theo Allkpop)-Thứ sáu, ngày 25/03/2022 10:00 GMT+7

(Ảnh: Allkpop)

VTV.vn - Mặc dù album của các nhóm nhạc nam K-Pop tiêu thụ tốt hơn so với nhóm nhạc nữ nhưng lại khó leo hạng trên các BXH.

Theo Allkpop, một số cách để đánh giá mức độ thành công của một nghệ sĩ và album của họ chính là nhìn vào lượng doanh thu bán đĩa cũng như thứ hạng trên các bảng xếp hạng danh tiếng. Lẽ thông thường, số lượng tiêu thụ album sẽ cho thấy quy mô người hâm mộ của nghệ sĩ đó, trong khi thứ hạng trên BXH sẽ phản ánh mức độ nổi tiếng của nhóm đối với công chúng.

Tuy nhiên điều kì lạ ở đây là những nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới hiện bán được hàng triệu album nhưng lại không có mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Điều này đã tạo nên câu hỏi đáng lo ngại về việc liệu có phải các nhóm nhạc nam K-Pop đang dần bão hòa và không còn điểm nhấn trong mắt công chúng. Thậm chí, nhiều khán giả còn thừa nhận rằng ngoài BTS và BTOB, họ không thể phân biệt được các nhóm nhạc nam khác nữa.

Nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới đang trở nên bão hòa? - Ảnh 1.

Nhiều khán giả thừa nhận ngoài BTS, BTOB..., họ không có ấn tượng nào đối với các nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới này. (Ảnh: Billboard)

Ngay sau khi nhận định này được đăng tải, nhiều khán giả yêu nhạc K-Pop cũng lên tiếng đồng tình. Theo đó, họ cho rằng trong khi các nhóm nhạc nữ ngày càng được biết đến rộng rãi thì các nhóm nhạc nam thế hệ mới vẫn chưa thể tìm ra lối đi riêng. "Tôi đọc hàng loạt bài báo nói rằng những nhóm nhạc nam này bán được hàng triệu bản album, vậy mà tôi còn không biết họ là ai. Điều ngược lại với các nhóm nhạc nữ, các ca khúc của họ leo hạng ổn định trên BXH dù là nhóm nhạc mới ra mắt", "Tôi biết nhiều nhóm nhạc nam thế hệ 2 vẫn lọt top BXH vì nhạc của họ hay, còn các nhóm nhạc nam bây giờ thì tôi không còn biết ai nữa"... - một số bình luận của khán giả về vấn đề này.

Nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới đang trở nên bão hòa? - Ảnh 2.

Những ca khúc của các nhóm nhạc nữ K-Pop leo hạng rất tốt trên các BXH âm nhạc. (Ảnh: Kpop Starz)

Nhiều người cũng tự tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao các nhóm nhạc nam K-Pop thế hệ mới lại không còn thống trị như thời trước nữa. Một số ý kiến cho rằng điều này là do đàn ông không nghe nhạc của thần tượng nam, trong khi nữ giới vẫn sẽ nghe nhạc của thần tượng nữ. Tuy nhiên, ý kiến này có vẻ như vẫn không hợp lý khi chỉ đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc nam mới dần trở nên bão hòa.

Lí do duy nhất có thể giải đáp cho vấn đề này có lẽ là vì nhạc của các nhóm nhạc nam hiện không có màu sắc riêng. Trong khi đó, ở mảng nữ thần tượng, các nhóm nhạc làm rất tốt trong việc tạo nét riêng cho nhóm của mình. Sự đa dạng chính là điểm nổi bật khiến khán giả trông chờ và mong đợi các ca khúc của nhóm nhạc nữ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước