Những bức ảnh hiếm của các thành viên The Beatles được công bố

A (Theo Sky News)-Thứ năm, ngày 06/10/2022 15:03 GMT+7

The Beatles - nhưng không phải như bạn biết - với quần da, tóc ngắn hơn và vẻ ngoài "thiếu dinh dưỡng". (Ảnh: Sky News)

VTV.vn - Những bức ảnh hiếm hoi về John, Paul và George chơi tại Câu lạc bộ Cavern của Liverpool vừa được tìm thấy và chia sẻ.

Hai hình ảnh đen trắng cho thấy John Lennon, Paul McCartney và George Harrison trong những ngày đầu của sự nghiệp - trước khi cắt tóc kiểu tóc đặc trưng của họ - và trước khi chạm ngõ thời đại để trở thành một trong những ban nhạc đi vào lịch sử âm nhạc thế giới.

Hai bức ảnh của The Beatles chơi tại Cavern Club ở Liverpool được chụp chỉ vài tháng trước khi họ được phát hiện bởi người quản lý Brian Epstein. Những hình ảnh đen trắng được chụp vào tháng 7 năm 1961, một năm trước khi ban nhạc phát hành đĩa đơn đầu tiên Love Me Do.

Vào thời điểm bức ảnh được chụp, John Lennon lúc đó 20 tuổi và Paul McCartney 19 tuổi. Cả hai ngồi trước micro trong khi George Harrison (18 tuổi) chơi guitar ngay sau họ.

Tay trống ban đầu của nhóm, Pete Best, 19 tuổi, cũng xuất hiện trong ảnh nhưng bị che khuất khi ngồi ở bộ trống ở phía sau sân khấu. Ringo Starr thay thế Best vào năm sau đó.

Những bức ảnh hiếm của các thành viên The Beatles được công bố - Ảnh 1.

Những hình ảnh được chụp chỉ vài tháng trước khi ban nhạc được phát hiện.

Trong 2 bức ảnh được tìm thấy, Lennon, McCartney và Harrison trông gần như không thể nhận ra - phần lớn là do kiểu tóc và quần áo của họ. Các bức ảnh được chụp trước kiểu tóc mop-top đặc trưng của họ - và trước khi nhóm bắt đầu thời đại của một ban nhạc huy hoàng bậc nhất.

Mark Lewisohn, nhà sử học và tác giả của The Beatles cho biết: "Lấy bối cảnh bên trong Câu lạc bộ Cavern chật chội của Liverpool, những bức ảnh chưa từng thấy trước đây ghi lại cảnh The Beatles chơi cho khán giả vào giờ ăn trưa hoặc buổi tối vào tháng 7 năm 1961".

Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London Phim tài liệu mới về The Beatles: Câu chuyện về buổi biểu trên sân thượng ở London

VTV.vn - Buổi biểu diễn trực tiếp cuối cùng của The Beatles, trên tầng thượng của 3 Savile Row, là những khoảnh khắc huyền thoại trong lịch sử âm nhạc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

The Beatles

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước