Những điểm mới tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Trong lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, 30.000 cành hoa anh đào sẽ được bài trí bắt mắt và độc đáo theo nhiều ý tưởng mới mẻ.

Sự kiện văn hóa Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 được nhiều người dân mong chờ sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (29/3) và kéo dài đến ngày 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện do UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, hàng vạn cành hoa anh đào đã được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, vận chuyển và bảo quản lạnh để giữ được độ tươi của hoa. Đại diện Công ty AIC - đơn vị thực hiện cung cấp, nhập khẩu hoa anh đào cho lễ hội cho biết sẽ có nhiều điểm mới trong lễ hội năm nay. Cụ thể là số lượng cành hoa anh đào được trưng bày năm nay nhiều hơn các năm trước, sẽ có khoảng 30.000 cành và gần 300 cây hoa anh đào được đưa đến trưng bày và trồng tại Hà Nội. Hoa anh đào trưng bày thuộc nhiều giống đào khác nhau, đều đang ở thời điểm nở rộ rất đẹp.

Năm nay, các cụm cắm hoa anh đào sẽ được trình bày theo nhiều ý tưởng độc đáo, cụ thể là hình ảnh 7 kỳ quan thế giới, mô hình 12 con giáp được kết từ cành hoa anh đào cùng cây trúc Nhật Bản. Nhiều biểu tượng khác của Hà Nội cũng sẽ xuất hiện tại lễ hội cùng một số loại hoa đặc trưng của Việt Nam. Lễ hội sẽ là sự kiện văn hóa, góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Hà Nội - Nhật Bản nói riêng.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, y tế, các hội nghị trao đổi, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Thủ Đô.

Theo kế hoạch, buổi khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 29/3. Người dân Thủ đô và du khách có thể vào tham quan lễ hội tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ sau 22h00 ngày 29/3 đến hết ngày 31/3/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước