Những Đứa Trẻ band – Âm nhạc của độ tuổi chênh vênh

Hà Linh-Thứ tư, ngày 24/04/2019 10:38 GMT+7

(Ảnh: Marilyn)

VTV.vn - Mang theo tâm tư của độ tuổi trưởng thành, âm nhạc của Những Đứa Trẻ đã trở thành tiếng nói chung của rất nhiều bạn trẻ yêu nhạc.

Ra đời từ năm 2015, Những Đứa Trẻ với hơi hướng âm nhạc Alternative Rock/Punk đã trở thành một ban nhạc Việt nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ. Trong khoảng thời gian đầu tiên, các thành viên của band bao gồm: Bùi Xuân Lộc (lead vocal/guitarist), Nguyễn Bá Trường Sơn (lead guitarist), Vũ Trần Nhật Minh (bassist) và Nguyễn Hữu Quý (drummer). Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, sau khi Hữu Quý rời đi, Cao Lê Hoàng đã đảm nhận vai trò tay trống của nhóm.

Mặc dù gọi mình là một ban nhạc rock nhưng dường như Những Đứa Trẻ lại biến hóa và làm mới bản thân hơn thế. Qua từng ca khúc, khán giả lại thêm một lần bất ngờ với những hình ảnh rất khác của band. Có lẽ đây cũng chính là nét đặc trưng và sự thu hút riêng của ban nhạc.

Những Đứa Trẻ band – Âm nhạc của độ tuổi chênh vênh - Ảnh 1.

(Ảnh: Bùi Hồng Minh/ Cẩm Trinh)

Lấy tên là Những Đứa Trẻ nhưng ca từ trong mỗi bài hát của nhóm lại rất đời, rất thật, mang đậm chất tự sự và đầy trải nghiệm. Đó là những câu chuyện tưởng chừng rất bình thường nhưng lại mang theo bao nỗi niềm của một con người vướng bận âu lo. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà âm nhạc của band trở nên u tối và sầu não. Vẫn với tính chất của Những Đứa Trẻ, ban nhạc sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ gần, đôi lúc khá ngây ngô để diễn tả sự lo lắng và băn khoăn của lứa tuổi mới lớn.

Chính nhờ sự gần gũi trong giai điệu và ca từ, âm nhạc của Những Đứa Trẻ đã được lan tỏa rộng rãi hơn trên khắp mọi miền của đất nước. Điển hình như EP đầu tay mang tên Những Đứa Trẻ trong ngõ phát hành vào năm 2016 đã bất ngờ ghi được dấu ấn với khán giả. Trả lời với Báo điện tử VTV News, ban nhạc thú nhận rằng, ở độ tuổi đó, các thành viên đều chưa có định hướng rõ ràng trong âm nhạc.

Những Đứa Trẻ band – Âm nhạc của độ tuổi chênh vênh - Ảnh 2.

(Ảnh: Cao Lê Hoàng/ Marilyn)

Năm 2018, ban nhạc tiếp tục làm mới mình với album Con Đường. Nếu như con người dần trưởng thành theo thời gian thì âm nhạc của Những Đứa Trẻ cũng vậy. Sau 3 năm, những chàng thanh niên của 2015 đã lớn lên, mang theo đó là những tâm tư, những câu chuyện của độ tuổi đứng trước ngưỡng cửa của nhiều quyết định lớn. Sự biến chuyển trong ca từ và tinh thần của bài hát khiến người nghe cảm nhận được sự vấp ngã và khó khăn mà mỗi thành viên gặp phải trong cuộc sống. Cứ như vậy, những ca khúc nhuộm màu suy tư dường như cũng đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều người trong độ tuổi trưởng thành.

Gần đây nhất, vào ngày 21/4, ban nhạc đã tổ chức show diễn mang tên Mùa Hè Đến Đây!!! tại Hà Nội. Show diễn ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ và nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực. "Đây là buổi biểu diễn vui nhất mà tôi từng được tham dự", một khán giả nhận xét.

Những Đứa Trẻ band – Âm nhạc của độ tuổi chênh vênh - Ảnh 3.
Những Đứa Trẻ band – Âm nhạc của độ tuổi chênh vênh - Ảnh 4.

Hình ảnh trong show diễn "Mùa Hè Đến Đây!!!". (Ảnh: Jvos.91)

Có lẽ "vui" cũng chính là tinh thần của Những Đứa Trẻ. Trên sân khấu, họ có thể không hoàn hảo như những bản thu, nhưng chắc chắn họ đã cháy hết mình. Cùng với khán giả, Những Đứa Trẻ đã thăng hoa trong âm nhạc của chính mình, mang đến một mùa hè đầy sôi động đến với những khán giả có mặt tại buổi biểu diễn.

Có thể nói, Những Đứa Trẻ đang dần khẳng định chất riêng của mình trên chặng đường âm nhạc đầy gian nan. Nếu như Những Đứa Trẻ hiện tại đang là âm nhạc đại diện cho lứa tuổi còn chênh vênh thì trong tương lai, với nỗ lực và biến đổi không ngừng, có lẽ Những Đứa Trẻ sẽ tiếp tục trở thành tiếng nói của nhiều thế hệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước