Ninh Dương Lan Ngọc nhận được vai trong "Cánh đồng bất tận" nhờ... cặp lông mày

P.V-Thứ hai, ngày 28/12/2020 11:33 GMT+7

Ninh Dương Lan Ngọc trong một cảnh phim Cánh đồng bất tận.

VTV.vn - Vai diễn trong "Cánh đồng bất tận" có thể coi là vai diễn "đinh" trong sự nghiệp của Ninh Dương Lan Ngọc - người bây giờ đã quá nổi tiếng.

Trong cuộc trò chuyện tại Tuần phim Việt trên VTVGo trong ngày cuối cùng của tuần phim, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã chia sẻ về quá trình ông làm "Cánh đồng bất tận" cũng như những khó khăn khi casting phim.

Nguyễn Phan Quang Bình nói ông đã nhận được bản thảo phim và đọc nó trên máy bay. Tập bản thảo đầu tiên khi ấy, như ông nói, còn rất sơ sài nhưng nó đã khiến ông sững sờ và lập tức muốn chuyển thể tác phẩm văn học ấy lên phim.

"Nó có rất nhiều ngôn ngữ điện ảnh trong đó" - đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình nói - "Phim là câu chuyện về 4 nhân vật và nhân vật nào cũng có một cái góc, một mảnh đời riêng. Thành ra nó rất khó khăn khi chuyển từ tác phẩm văn học sang điện ảnh. Để phân biệt nhân vật nào là chính đã là một cái rất khó rồi".

Cũng trong chia sẻ, đạo diễn Bình nói ông đã mất 4 năm cho "Cánh đồng bất tận": "Mỗi một năm mình lại phải quay lại 1-2 lần đi thực tế ở các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Bởi vì mình là người miền Bắc. Người miền Bắc muốn làm phim về người miền Nam thì mình phải hiểu được từ ngôn ngữ đến tập quán cho đến cách sinh sống của họ. Ví dụ như thói quen của những người chăn vịt... Mình phải đi theo họ để biết cuộc sống của họ thật sự như thế nào".

Nói về nhân vật của Ninh Dương Lan Ngọc trong thời gian casting, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cho biết: "Lúc tìm vai đó mình muốn một gương mặt mới, trong trẻo và đặc biệt có một đôi lông mày tự nhiên".

"Vì không thể nào một cô bé nông thôn mà lại cạo lông mày hay xăm lông mày. Lúc đó mình đã đi tìm 1 người có cặp lông mày đặc biệt. Cuối cùng, sau rất nhiều lần casting, mình đã tìm được Lan Ngọc. Lúc ấy Ngọc đang là sinh viên năm nhất trường Sân khấu Điện ảnh".

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện hết sức đặc biệt này, bạn hãy ghé Tuần phim Việt trên VTVGo vào 20h45' hôm nay (28/12) nhé! Phim sẽ trình chiếu lúc 21h. "Cánh đồng bất tận" cũng là bộ phim cuối tại Tuần phim Việt lần này. Nhưng có một điều bạn chú ý để đừng bỏ lỡ, khác với 9 bộ phim trước, "Cánh đồng bất tận" sẽ chỉ được trình chiếu đúng 1 lần duy nhất và bạn không thể xem lại phim trên nền tảng VTVGo sau ngày hôm nay.

Ninh Dương Lan Ngọc nhận được vai trong Cánh đồng bất tận nhờ... cặp lông mày - Ảnh 1.

Tuần phim Việt chất lượng HD duy nhất trên VTVGo:

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh: http://bit.ly/toithayhoavangtrencoxanhvtvgo

Vợ chồng A Phủ: http://bit.ly/VochongAPhuVTVGo

Làng Vũ Đại ngày ấy: https://bit.ly/LangVuDaiNgayAyVTVGo

Chị Tư Hậu: http://bit.ly/ChiTuHauVTVGo

Mẹ vắng nhà: http://bit.ly/MeVangNhaVTVGo

Thời xa vắng: https://vtvgo.vn/vod_digital_channel/812816

Đừng đốt: https://vtvgo.vn/vod_digital_channel/812882

Tuần phim Việt trên VTVGo - Cơ hội tiếp cận những bom tấn của điện ảnh Việt trên nền tảng số Tuần phim Việt trên VTVGo - Cơ hội tiếp cận những bom tấn của điện ảnh Việt trên nền tảng số

VTV.vn - Ngày mai (19/12), Tuần phim Việt trên VTVGo sẽ chính thức bắt đầu. Trong tuần phim này, khán giả sẽ được xem lại 10 bộ phim nổi tiếng trong lịch sử của điện ảnh Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước