Ninja Rùa đại náo phòng vé thế giới

Kim Minh-Thứ năm, ngày 09/06/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Phần phim mới nhất về Ninja Rùa, Teenage Mutant Ninja Turtles: Out Of The Shadows đang công phá các rạp chiếu trên toàn cầu, đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ.

Chỉ vài ngày sau khi ra rạp trên thế giới, Teenage Mutant Ninja Turtles: Out Of The Shadows (tên phát hành tại Việt Nam là Ninja Rùa: Đập tan bóng tối) thu về 69,2 triệu USD tính đến hết cuối tuần trước. Riêng tại Bắc Mỹ, câu chuyện về 4 chú rùa hiện dẫn đầu doanh thu phòng vé với trên 35 triệu USD, theo Box Office Mojo.

Khác với phần trước, Ninja Rùa: Đập tan bóng tối mang đến một diện mạo mới cho các nhân vật chính. Một số fans từng bình luận rằng những người hùng trông thật dữ tợn và đáng sợ trên màn ảnh rộng. Vì thế, các nhà làm phim ở phần này đã phải tiến hành một số thay đổi quan trọng, trong đó bao gồm cả việc chỉnh sửa cho hàm rang bớt sắc nhọn và cả kiểu dáng những chiếc khăn mà các ninja rùa đeo.

Sự quen thuộc với công nghệ được sử dụng để làm phim cũng giúp các diễn viên có thể nhập vai tốt hơn trong lần trở lại này. Vào vai Mikey, nam diễn viên Noel Fisher chia sẻ việc hóa thân đã dễ dàng hơn rất nhiều so với phần trước. “Nhìn ngắm chân dung các anh chàng Ninja Rùa trong những bức phác thảo là một chuyện, nhưng được quan sát các nhân vật cùng biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt hay chuyển động cơ thể sống động lại là chuyện khác. Các diễn viên có thể căn cứ vào mà điều chỉnh diễn xuất của mình”, Noel cho biết.

Nịnja rùa lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1984 với phiên bản truyện tranh mang tên Ninja Rùa, xuất bản tại Mỹ. Cha đẻ của loạt truyện này là bộ đôi tài năng Kevin Eastman và Peter Laird sáng tác. Ý tưởng đến với Eastman vào một buổi tối, khi ông đang phác thảo những bức hoạ hài hước. Đây cũng là lúc Eastman bàn thảo với Laird về một số ý tưởng trong khi ngồi xem chương trình tivi tẻ ngắt.

Sử dụng tiền hoàn thuế và một phần vay nợ từ chú chú Eastman, bộ đôi này đã tự xuất bản tập truyện đầu tiên về 4 ninja rùa với tạo hình bắt chước các nhân vật đình đám thời điểm bấy giờ (những năm 1980) gồm Daredevil của Marvel, New Mutants, Cerebus của nhà viết truyện tranh đình đám Canada Dave Sim, Ronin của Frank Miller. Tới năm 1984, series truyện tranh Ninja Rùa đã trở thành ấn phẩm không thể thiếu của các đơn vị xuất bản.


Megan Fox và Stephen Amell trong phần mới nhất về Ninja Rùa

Megan Fox và Stephen Amell trong phần mới nhất về Ninja Rùa

Sau khi thành công với các tập truyện tranh, Ninja Rùa lên một tầm cao mới khi được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phim hoạt hình, game, đồ chơi...

Ninja Rùa: Đập tan bóng tối đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc với định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX

Từ khóa:

Ninja Rùa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước