NS Lê Thanh Tâm: Làm cố vấn kỹ thuật cho Steinberg là giấc mơ thành hiện thực

N.A-Thứ năm, ngày 04/01/2018 06:28 GMT+7

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Tác giả của hit Thềm nhà có hoa, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, nói việc anh được mời làm cố vấn cho thương hiệu Steinberg của Yamaha tại Việt Nam là "giấc mơ trở thành sự thật".

Trước Giáng sinh năm 2017, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm đã tham gia buổi lễ ra mắt thương hiệu Steinberg tại Việt Nam. Anh xuất hiện trong vai trò cố vấn của thương hiệu này. Chia sẻ cảm xúc của mình tại thời điểm đó, tác giả của Thềm nhà có hoa nói: "Tâm là fan của Cubase từ 15 năm nay và đối với một người dùng lâu năm thì việc này đúng nghĩa là việc có nằm mơ cũng không dám nghĩ tới. Xin cảm ơn công ty Yamaha, ê-kíp phụ trách Steinberg, đã tạo điều kiện thuận lợi giúp mình được gia nhập vào đội ngũ".

Cũng thời điểm này, nhạc sĩ Huy Tuấn đã gửi lời chúc mừng tới Thanh Tâm: "Ra mắt chính thức Steinberg tại Việt Nam sau hơn 20 năm dùng Cubase. Chúc mừng Yamaha Vietnam đã chọn đúng chuyên gia Cubase, nhạc sĩ Thanh Tâm, là người đồng hành".

NS Lê Thanh Tâm: Làm cố vấn kỹ thuật cho Steinberg là giấc mơ thành hiện thực - Ảnh 1.

Thanh Tâm cùng nhạc sĩ Huy Tuấn (thứ 2 từ trái sang) và Phương Uyên (thứ 3 từ trái sang) trong lễ ra mắt sản phẩm Steinberg tại Việt Nam.

Gặp Thanh Tâm vào đầu năm 2018, nói về vai trò của anh với Steinberg, anh nói: "Yamaha sở hữu thương hiệu Steinberg. Đây là thương hiệu nổi tiếng về software chuyên dụng cho Studio cùng với một số sản phẩm khác cũng về mảng này. Đây là thời điểm mà thương hiệu này chính thức ra mắt tại Việt Nam và do công ty Yamaha phụ trách chiến lược. Tâm được mời về dưới vai trò Cố vấn kỹ thuật".

"Đây có vẻ là thương hiệu đầu tiên của Studio có mặt chính thức tại Việt Nam và Tâm cũng có vẻ là Cố vấn kỹ thuật đầu tiên" - Thanh Tâm vừa nói vừa cười với một vẻ khiêm tốn - "Hợp đồng đầu tiên ký trong vòng 6 tháng. Hợp đồng này chủ yếu là thời gian triển khai. Sau đó thì sẽ tiến hành các công việc khác, liên quan đến các buổi chuyên đề định kỳ".

Vai trò mới này của Tâm có giúp gì cho những người làm nghề không?

- Tâm sẽ phụ trách trực tiếp các vấn đề nan giải đào sâu vào chuyên môn xử lý phần mềm, tiếp nhận các trường hợp được xem là điển hình mà người dùng gặp phải và giúp họ tìm ra giải pháp xử lý. Tâm cũng sẽ cùng Công ty Yamaha tổ chức các buổi Workshop chuyên đề nhằm cập nhật các tính năng và cách sử dụng cho người dùng. Có thể có cả các buổi training kỹ năng phối khí.

Thực ra thì từ nhiều năm rồi, các anh em làm phối khí và Studio vẫn thường xuyên trao đổi với Tâm khi gặp vấn đề trong công việc. Giờ thì nó được hợp thức hoá hơn.

Vậy từ hôm ra mắt tới giờ có nhiều người hỏi Tâm nữa không?

- Mọi người vẫn hỏi, ngay cả việc Upgrade sản phẩm. Vì ở nước mình thì thanh toán qua mạng và update version của phần mềm cũng là việc không quen thuộc.

Cảm giác khi được mời làm cố vấn cho Yamaha như thế nào?

- À… Tâm, kiểu như, giấc mơ thành sự thật ấy. (cười)

Phải nhìn nhận là không biết có bao nhiêu người dùng sản phẩm của Steinberg trên toàn thế giới. Họ đều là những người dùng chuyên nghiệp. Việc mình trở thành thành viên của Yamaha-Steinberg thực ra là không nghĩ tới.

Qua việc này có thể hiểu là năng lực của mình được đánh giá cao không?

- Nếu thế thì tuyệt! Hoặc cũng có thể nghĩ đơn giản mình là người chịu khó đương đầu với mọi thứ. Tâm thuộc kiểu cái gì cũng muốn cố tìm hiểu và thường thì đã tìm hiểu cái gì sẽ cố làm cho trót cái đấy.

Vậy việc được mời làm cố vấn cho Yamaha có khiến mình suy nghĩ về cách làm việc của mình theo một cách khác, đường dài hơn không?

- Về việc này, Tâm đã chủ đích một thời gian dài về những dự định trong công việc và có một số dự án đường dài liên quan đến chuyên môn cũng như việc lôi kéo các bạn thế hệ sau nâng cao chuyên môn âm nhạc.

Việc trở thành cố vấn kỹ thuật cho Steinberg, đúng là khiến tâm lý của mình ổn hơn, tự tin hơn. Tâm nghĩ song song với công việc hiện tại, Tâm sẽ đẩy nhanh tốc độ của nhưng dự án trên.

Cảm ơn Tâm về những chia sẻ! Hy vọng sẽ sớm được thưởng thức những dự án mới của bạn!

NS Thanh Tâm: “Trúc Nhân có máu điên trong người” NS Thanh Tâm: “Trúc Nhân có máu điên trong người”

VTV.vn - Đây là lời nhận xét của nhạc sĩ Thanh Tâm – tác giả của bản hit Thềm nhà có hoa, dành cho ca sĩ giọng ca thành danh từ Giọng hát Việt - Trúc Nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước