NS Quốc Trung bán đấu giá tranh được 56 triệu đồng

P.V-Thứ năm, ngày 22/10/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Theo thông báo từ nhạc sĩ Quốc Trung vào tối qua (21/10), bức tranh đầu tiên anh bán đấu giá để quyên góp tiền ủng hộ người dân miền Trung đã bán được 56 triệu.

Vào tối 20/10, nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ hành động thiết thực của anh dành cho người dân miền Trung, đó là bán đấu giá một bức tranh của anh. Số tiền thu được sẽ được anh gửi đến người dân nghèo miền Trung - những người đang phải đối mặt với cuộc sống khó khăn sau bão lũ. Mức giá khởi điểm được nhạc sĩ Quốc Trung đưa ra cho bức tranh này là 30 triệu đồng VN.

Vào 21 giờ hôm qua (21/10), thời gian được quyết định kết thúc phần đấu giá cho bức tranh, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết bức tranh đã dừng ở giá 56 triệu.

"Xin chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ tham gia đấu giá bức tranh của hoạ sỹ Lê Huế" - nhạc sĩ Quốc Trung nói - "Người thắng cuộc là bạn Kim Chi, là người đã trả giá cao nhất 56 triệu vào sát giờ đóng sổ".

"Tôi hy vọng qua đây, những người yêu bức tranh và hội hoạ cũng có thể biết đến hoạ sỹ nhiều hơn".

Ngay sau thông báo này, nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục mang đấu giá 2 bức tranh khác. Anh cho biết về 2 mức tranh này: "Một bức tranh của tôi mua ủng hộ cháu Minh Đưc thay tuỷ của hoạ sĩ Vũ Đình Tuấn. Một bức là của hoạ sĩ Hậu Anh, được cháu Cécile Schorsch tháo từ phòng ngủ của mình ra để ủng hộ cho đồng bào miền Trung".

"2 bức tranh đều có giá khởi điểm là 15 triệu" - nhạc sĩ Quốc Trung nói tiếp - "Mọi người có thể trả giá vào từng bức tranh ngay từ bây giờ cho đến 21:30 tối ngày 22/10/2020".

"Toàn bộ số tiền cũng sẽ được ủng hộ cho đồng bào miền Trung" - nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm.

NS Quốc Trung bán đấu giá tranh được 56 triệu đồng - Ảnh 1.

Một trong 2 bức tranh mới được nhạc sĩ Quốc Trung bán đấu giá. Theo nhạc sĩ cho biết, bức tranh này là tranh khắc gỗ của hoạ sĩ Vũ Đình Tuấn. Sau khi bức tranh được bán đấu giá, ca sĩ Phạm Thu Hà đã trả 20 triệu và tiếp sau, ca sĩ Quang Dũng đã trả giá 25 triệu cho bức tranh. Hiện bức tranh vẫn đang dừng ở con số 25 triệu.

NS Quốc Trung bán đấu giá tranh ủng hộ người dân miền Trung NS Quốc Trung bán đấu giá tranh ủng hộ người dân miền Trung

VTV.vn - Tối qua (20/10), nhạc sĩ Quốc Trung đã rao bán một bức tranh nằm trong BST cá nhân. Anh nói tiền bán tranh sẽ được gửi tặng người dân vùng lũ ở miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước