NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp

P.V-Thứ bảy, ngày 20/02/2021 08:16 GMT+7

VTV.vn - Từ sáng sớm hôm nay (20/2), nhiều nghệ sĩ và bạn bè, đồng nghiệp đã đến Nhà tang lễ Quốc gia để tiễn biệt NSND Hoàng Dũng, đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo thông tin vào cuối ngày hôm qua (19/2), lễ viếng NSND Hoàng Dũng, vì một vài lý do đã được rút ngắn lại. Thay vì kéo dài từ 7h30 đến 9h như thông báo trước đó, lễ viếng chỉ diễn ra trong một tiếng - từ 7h30 đến 8h30.

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 1.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội; NSND Công Lý - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội; và các diễn viên của nhà hát viếng NSND Hoàng Dũng, tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa. Ông được coi là người truyền lửa cho các thế hệ diễn viên của nhà hát Kịch Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Ngay từ sáng sớm hôm nay (20/2), những đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của NSND Hoàng Dũng đã có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia như nghệ sĩ Minh Vượng, NSND Công Lý, các diễn viên Việt Anh, Quỳnh Nga, Bình An, Kim Oanh... - những diễn viên từng hợp tác với NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời đều có gắng được tới để tiễn biệt ông lần cuối.

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Vượng có mặt từ sớm. Bà là người bạn thân thiết của NSND Hoàng Dũng. Bà cũng là bạn diễn của NSND Hoàng Dũng trong bộ phim truyền hình cuối cùng Trở về giữa yêu thương của ông. (Ảnh: Ngoisao.net)

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 3.

NSND Trung Anh là bạn thân của NSND Hoàng Dũng. Cả hai đã tạo nên một phần thể hiện đáng nhớ và ấn tượng của phim Người phán xử. (Ảnh: Ngoisao.net)

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 4.

NSƯT Quang Thắng và các diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội thể hiện lại một trích đoạn trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo - vở kịch gắn bó với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời. (Ảnh: BTC)

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 5.

NSND Trung Hiếu, Trưởng Ban Tang lễ điểm lại những dấu mốc trong cuộc đời, sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng. (Ảnh: BTC)

Trong những ngày trước đám tang NSND Hoàng Dũng, bạn bè đồng nghiệp đã chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm đã có với ông, trong những lần được hợp tác cùng ông. NSND Hoàng Dũng đã làm việc đến ngày cuối cùng (26/12/2020) trên phim trường Trở về giữa yêu thương trước khi ông được đưa đi cấp cứu vào ngày hôm sau.

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 6.

Bức ảnh NSND Hoàng Dũng và Minh Vượng trên trường quay của phim Trở về giữa yêu thương được đạo diễn của phim, Trịnh Lê Phong, chia sẻ vào sáng nay (20/2). Đạo diễn Trịnh Lê Phong viết: "Post tấm ảnh cuối cùng chụp cùng Anh và người bạn thân của Anh như một lời tri ân gửi đến Anh. Vô cùng thương tiếc NSND Hoàng Dũng!". Theo chia sẻ từ những bạn thân của NSND Hoàng Dũng, trong những ngày cuối ghi hình Trở về giữa yêu thương, tuy vô cùng đau đớn vì bệnh tật nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn nén đau hoàn thành công việc và nói mọi người không phải lo lắng cho ông.

Theo lời diễn viên Việt Anh, khi đến thăm NSND Hoàng Dũng tại bệnh viện, dù hôn mê, ông vẫn "thỉnh thoảng nói chuyện chuẩn bị quần áo cho bố đi quay...".

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 7.

Diễn viên Việt Anh coi NSND Hoàng Dũng như người thầy, người cha của mình. (Ảnh: Ngoisao.net)

Trong buổi sáng nay, khi tiễn biệt NSND Hoàng Dũng, diễn viên Việt Anh đã nói những lời đầy xúc động: "Bố ơi, bố hãy vui và thanh thản nơi đó bố nhé. Mọi người yêu mến bố và bố yêu mến đều ở đây để tiễn bố rồi. Những điều bố đã cống hiến, đã dành cho công chúng, cho mọi người sẽ luôn được trân trọng và ghi nhận. Những hình ảnh này, những tâm tư này của bố sẽ luôn trường tồn. Con và anh em sẽ cố gắng để duy trì và phát huy những tâm huyết của bố. Bố hãy luôn dõi theo và ủng hộ chúng con bố nhé. Yêu bố nhiều lắm bố ơi!".

Nữ diễn viên Thanh Hương - người đóng vai con gái của NSND Hoàng Dũng trong phim Người phán xử - đã khẳng định: "Không có bố Dũng, không có Thanh Hương của ngày hôm nay".

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 8.

Diễn viên Hồng Đăng - người hiện công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội, nói: "Vĩnh biệt bố... Người thầy, người cha tuyệt vời nhất...".

Trong những người đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng sáng nay không chỉ có giới nghệ sĩ, diễn viên mà nhiều những người nổi tiếng khác, trong đó có cầu thủ Duy Mạnh. Trong chia sẻ trước đó, khi tin NSND Hoàng Dũng qua đời được đưa trên các phương tiện truyền thông, Duy Mạnh viết: "Vĩnh biệt bố, mong bố yên nghỉ nơi chín suối!".

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 9.

Duy Mạnh đến viếng NSND Hoàng Dũng. (Ảnh: BTC)

NSND Hoàng Dũng đã có mặt trong ngày đặc biệt của vợ chồng Duy Mạnh. Bức ảnh đã được vợ chồng anh chia sẻ lại trên trang cá nhân.

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 10.

Vợ chồng Duy Mạnh đã nhắc lại kỷ niệm đẹp khi NSND Hoàng Dũng tham dự lễ cưới của mình. Quỳnh Anh viết: "Khi mọi người ra về hết, bác đã ra xoa đầu con, dặn dò và chúc phúc cho vợ chồng con".

NSND Lan Hương - diễn viên phim Sống chung với mẹ chồng - nói về sự ra đi của NSND Hoàng Dũng: "Một nỗi buồn không thể nói thành lời! Một nỗi trống vắng bơ vơ khi không còn anh nữa! Người anh lớn của tôi! Người luôn đem tới cho tôi niềm tin vào cuộc sống và công việc!".

"Tôi đã mất đi một người anh lớn! Nền nghệ thuật nước nhà mất đi một người truyền lửa, một nghệ sĩ tài ba!".

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 11.

NSND Lan Hương chia sẻ bức ảnh bà chụp chung với NSND Hoàng Dũng trong một sự kiện.

Diễn viên Minh Trang, người hiện sống tại Singapore, nói cô rất buồn đau khi không thể về tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - người anh trai, người đồng nghiệp cô yêu mến và kính trọng.

"Chỉ còn vài tiếng nữa thôi moi người sẽ đến chào anh đông lắm đấy anh Dũng ạ" - diễn viên Minh Trang viết trên trang cá nhân - "Vì dịch COVID-19 em không thể về tiễn anh lần cuối em mong anh hãy thanh thản mỉm cười nơi chín suối và sẽ không còn những cơn đau hành hạ".

"Còn nhớ ở Quán Thanh Xuân năm ngoái có sự xuất hiện của em, chị Hoàng Cúc và chị Mình Vượng anh đã được mời đến gây bất ngờ tặng hoa cho 3 chị em. Buổi gặp mặt hôm ấy như 1 món quà quý dành cho mấy anh em chúng mình anh nhỉ? Em biết chị Mình Vượng chị Hoàng Cúc hôm ấy cũng vui lắm. Riêng em được gặp lại các anh chị hôm đó em đã vô cùng xúc động vì tất cả vẫn hiện hữu như một phần đời sự nghiệp của em". 

"Bao nhiêu những kỷ niệm và ký ức cứ tự nhiên ùa về... anh ôm từng người nhắc về từng kỷ niệm và tất cả chúng ta đã khóc trong hạnh phúc. Giờ đây anh đã bỏ cõi tạm bỏ lại tất cả, bỏ lại ánh đèn sân khấu và những vai diễn đang còn đang dở. Nhưng em tin anh sẽ không bao giờ mất đi mà vẫn luôn tồn tại để Trở về giữa yêu thương với tất cả mọi người anh nhé. Em sẽ rất nhớ anh! Cho em chào tạm biệt anh lần cuối. Vĩnh biệt người anh vô cùng yêu quý, NSND Hoàng Dũng!".

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 12.

Bức ảnh chụp chung với NSND Hoàng Dũng được diễn viên Minh Trang chia sẻ.

Sau hơn 1 giờ lễ viếng diễn ra, trước 9h sáng, lễ di quan của NSND Hoàng Dũng đã được thực hiện. NSND Hoàng Dũng được đưa về an táng tại quê nhà Hưng Yên.

NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng, trở về giữa yêu thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - Ảnh 13.

Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng! Cảm ơn ông về tất cả những gì ông đã mang đến và để lại! Ông sẽ sống mãi trong lòng khán giả!

NSND Hoàng Dũng và di nguyện cuối đời: Muốn một đám tang không bi lụy NSND Hoàng Dũng và di nguyện cuối đời: Muốn một đám tang không bi lụy

VTV.vn - Theo chia sẻ của NSND Công Lý, đám tang của NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra kín đáo, không quay phim, chụp ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước