NSND Như Quỳnh: Công nghệ mang tới cho khán giả nhiều "vị"

Duy Linh-Chủ nhật, ngày 20/12/2020 07:35 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Như Quỳnh nói về Tuần phim Việt trên VTVGo: "Tôi nghĩ khán giả sẽ có sự tò mò".

Chia sẻ trước khi bộ phim đầu tiên được công chiếu trong Tuần phim Việt trên VTVGo, NSND Như Quỳnh đã có những suy nghĩ rất lạc quan về sức hút của những tác phẩm điện ảnh Việt với đối tượng khán giả trẻ. Nữ nghệ sĩ khẳng định các bạn trẻ sẽ có sự tò mò khi biết tới hoạt động này.

"Với một tác phẩm nghệ thuật, giá trị tồn tại lâu bền của tác phẩm ấy trong lòng khán giả luôn là điều người làm nghệ thuật mong muốn. Thời buổi hiện nay, phương tiện online là cánh cửa để những người già đến trẻ tiếp cận tác phẩm vang bóng một thời của Việt Nam. Tôi tin công nghễ kỹ thuật số sẽ mang đến cho khán giả nhiều "khẩu vị". Ngoài những phim quốc tế, thông qua Tuần phim này chúng ta đã sẽ được xem lại từ cách đây vài chục năm, thế hệ cha ông đã làm phim như thế nào", NSND Như Quỳnh tâm sự.

NSND Như Quỳnh: Công nghệ mang tới cho khán giả nhiều vị - Ảnh 1.

NSND Như Quỳnh

"Phim Việt chậm rãi, đi sâu vào tâm lý người xem, không có gì quá mạnh, quá nhanh, quá dữ dội nên sẽ dễ xem. Tôi nghĩ các bạn trẻ sẽ có sự tò mò theo dõi Tuần phim này", NSND Như Quỳnh nói.

Trong Tuần phim Việt trên VTVGo, khán giả sẽ được xem lại 10 bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam, trong đó có cả những tác phẩm vang bóng một thời. Điểm chung của những tác phẩm này là đều được chuyển thể từ văn học Việt Nam. Theo bà Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, đây là một ý tưởng hợp thời.

"Đến một lúc nào đó, điện ảnh nhận ra những hình thức hiện đại như kỹ xảo, kỹ thuật âm thanh… cũng chỉ là một vế. Điện ảnh không thể thành công nếu chỉ có những yếu tố tối tân, nó là lĩnh vực sáng tạo về nội dung. Chính vì vậy, nếu không tựa lưng vào văn học thì điện ảnh sẽ có khoảng trống" - bà Ngô Phương Lan cho biết - "Trong vài năm qua, nguồn kịch bản khan hiếm nên nhiều nhà làm phim đã tìm mua bản quyền kịch bản nước ngoài. Có những bộ phim thành công và có cả những tác phẩm không thành công. Chúng tôi cho rằng nếu khơi lại nguồn kho tàng văn học Việt rất quý giá thì có lẽ điện ảnh sẽ bắt rễ sâu hơn vào cuộc sống của người Việt, chuyên chở nhiều hơn những nét đẹp trong tâm hồn người Việt một cách gần gũi..."

"Tôi mong rằng mọi người sẽ có chút tò mò để thử một trải nghiệm mới. Đối với người Việt, phim Việt rất dễ xem. Có những phim cần có hiệu ứng đồ sộ để trải nghiệm trong rạp. Nhưng với phim Việt, việc xem qua chiếc điện thoại cũng rất ổn. Điều tôi đón chờ nhất lúc này là hiệu ứng của khán giả như thế nào".

Thời gian chiếu phim của 10 bộ phim khán giả sẽ được thưởng thức trên VTVGo.

*19/12, 21h: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

*20/12, 21h: Vợ chồng A Phủ

*21/12, 21h: Làng Vũ Đại ngày ấy

*22/12, 21h: Chị Tư Hậu

*23/12, 21h: Mẹ vắng nhà

*24/12, 21h: Bến không chồng

*25/12: 21h: Thời xa vắng

*26/12: Đừng đốt

*27/12, 21h: Chuyện của Pao

*28/12, 21h: Cánh đồng bất tận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước