NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 73

PV-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 11:06 GMT+7

Vai diễn để đời của NSƯT Bùi Cường

VTV.vn - NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" qua đời vào sáng sớm 3/8 vì tai biến mạch máu não, hưởng thọ 73 tuổi.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Ông được biết đến với vai diễn để đời Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy. Vai diễn này đã mang lại cho ông Huy chương Vàng ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 6 (năm 1983).

Tiếp nối thành công, ông được mời vào một loạt vai diễn và gây được tiếng vang nhất định như: Trần Tuấn trong phim Phút thứ 89, Năm Hòa trong phim Biệt động Sài Gòn...

NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 1.

NSƯT Bùi Cường trong "Biệt động Sài Gòn".

Sau đó ông theo đuổi công việc đạo diễn với hơn 80 bộ phim truyền hình, trong đó bộ phim Ông tướng tình báo và hai bà vợ giành được Huy chương Vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc.

Không chỉ có một sự nghiệp vẻ vang, NSƯT Bùi Cường còn khiến nhiều người ao ước khi có một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc.

Với những đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà, trong danh sách gửi lên Hội đồng cấp Nhà nước để xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018, NSƯT Bùi Cường cũng được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, ông đã qua đời khi đang chờ xét duyệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước