NTK Công Trí: Chàng trai ngành đồ hoạ thành công trên con đường tay ngang

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 24/08/2018 17:41 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Công Trí hiện là tên tuổi hàng đầu của ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam và là người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng giới showbiz.

Được mệnh danh là "người anh cả của làng mốt Việt", Nguyễn Công Trí hiện là tên tuổi hàng đầu của ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam. Dấu ấn của anh không chỉ dừng lại ở trong nước mà ngay cả Katy Perry hay Rihanna cũng đã tìm đến anh để tìm kiếm những bộ trang phục độc đáo cho riêng mình. Thế nhưng, Công Trí cho rằng ngần ấy thành công cũng chỉ như cách anh trả lễ cái sự tự học trong suốt ngần ấy năm của chính mình.

Là nhân vật truyền cảm hứng tuần này trong chương trình "WeChoice Awards 2018", NTK Công Trí đã chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu lập nghiệp. Để có được thành công ngày hôm nay thật không dễ dàng cho một chàng trai ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Kiến trúc Sài Gòn theo đuổi đam mê thiết kế thời trang.

NTK Công Trí: Chàng trai ngành đồ hoạ thành công trên con đường tay ngang - Ảnh 1.

"Những ngày đầu tiên vào nghề thật sự rất khó khăn. Từ một bản vẽ để thể hiện được bộ trang phục, Trí đã phải chạy vạy khắp nơi nhờ người cắt, nhờ người may rồi nhờ người đính kết... trong quá trình như vậy mình bắt đầu học cắt, học may. Cứ như vậy, Trí đã trưởng thành lên", Công Trí nhớ lại quá trình tự học, tự tôi luyện bản thân.

17 năm đắm mình trong thời trang, Nguyễn Công Trí không chỉ được biết đến với tư cách một nhà thiết kế anh còn giữ vai trò cố vấn thời trang của nhiều chương trình thời trang, giải trí và nghệ thuật trong nước, các show truyền hình thực tế, người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

NTK Công Trí: Chàng trai ngành đồ hoạ thành công trên con đường tay ngang - Ảnh 2.

NTK Công Trí tỉ mỉ cùng những mẫu thiết kế của mình

Không gạch chân tô hồng các thành tựu của mình, NTK gốc Đà Nẵng luôn sống và làm việc bằng niềm đam mê, bằng những sự chiêm nghiệm xung quanh cuộc sống để tạo được nét tinh tế trong những mẫu thiết kế của mình. Qua bao thăng trầm, bề dày thành tích khó đong đếm được là thế mà NTK Công Trí vẫn luôn tự nhận rằng mình chỉ là một cậu học trò mới hoàn thành xong dấu mốc 10 năm tự học.

NTK Công Trí: Chàng trai ngành đồ hoạ thành công trên con đường tay ngang - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng đảm nhận vai trò vedett với thiết kế áo dài trong BST "Coco Yêu Dấu – Coco La Bien Aimée" của NTK Công Trí

Với nhà thiết kế Công Trí, hành trình đi đến thành công ngày hôm nay là nhưng cung đường tự học, tư tìm ra dấu ấn cho bản thân mình. 

"Hãy sống với niềm đam mê và cố gắng theo đuổi thì một ngày nào đó mình sẽ có được thành công nhất định". Đó cũng chính là quan điểm làm việc giúp NTK Công Trí hướng đến lối sáng tạo vượt qua mọi nguyên tắc.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "WeChoice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước